Ai không nên dùng sâm Ngọc Linh?

Ai ai cũng đều biết sâm Ngọc Linh chính gốc mang lại rất nhiều giá trị cho sức khỏe con người, nhưng việc sử dụng “vô tội vạ” sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng nguy hiểm. Cùng Trà Linh 88 tìm hiểu những người không nên dùng sâm Ngọc Linh trong bài viết này nhé!

Những người không nên dùng sâm Ngọc Linh

Dưới đây là danh sách những người không nên dùng sâm Ngọc Linh bạn nên tham khảo để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ

Phụ nữ đang mang thai

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì có khả năng sẽ bị sảy thai do trong thành phần của sâm có thể làm tăng nội tiết tố và gây ra sự co bóp trong cổ tử cung. Đồng thời, tác dụng phụ của sâm sẽ khiến thai phụ bị rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Trẻ em dưới 16 tuổi

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi khoẻ mạnh và phát triển bình thường thì không nên sử dụng sâm Ngọc Linh. Vì cơ thể của trẻ em trong độ tuổi dậy thì rất nhạy cảm và trong sâm có quá nhiều chất dinh dưỡng, điều này sẽ khiến trẻ em sẽ bị rối loạn đến quá trình dậy thì và phát triển. Tuy nhiên, đối với trẻ em bị suy dinh dưỡng hoặc còi xương vẫn có thể sử dụng được nhưng cần sự tư vấn của bác sĩ.

Người có tình trạng khó ngủ

Sâm Ngọc Linh không phù hợp với người khó ngủ bởi vì nó có khả năng tạo ra sự tỉnh táo, minh mẫn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng thì nên tham khảo những sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh như trà sâm Ngọc Linh và sâm Ngọc Linh ngâm mật ong nhưng lưu ý không nên dùng những sản phẩm này vào buổi tối.

nguoi-mat-ngu-khong-nen-dung-sam-ngoc-linh
Người mất ngủ không nên dùng sâm Ngọc Linh

Người có tính hàn, dễ bị đau bụng

Mặc dù sâm Ngọc Linh có thể cải thiện việc tiêu hoá, cải thiện nhuận tràng yếu nhưng việc sử dụng chúng sẽ không phù hợp với những người có thể trạng đau bụng do tính hàn và tiêu chảy.

Người có bệnh huyết áp cao

Chính vì tác dụng của sâm Ngọc Linh là tăng tuần hoàn máu nên sẽ kéo theo gây tăng huyết áp, nên những người có bệnh về huyết áp cũng nên cân nhắc. Tuy nhiên, người cao huyết áp vẫn có thể sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng cần tuân theo liều lượng và có sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo phát huy được các tác dụng của sâm Ngọc Linh mà không bị ảnh hưởng bởi các tác dụng phụ.

nguoi-cao-huyet-ap-dung-sam-ngoc-linh
Người cao huyết áp vẫn sử dụng được sâm Ngọc Linh nhưng cần sự tư vấn của bác sĩ

Những lưu ý khi dùng 

Để dùng sâm Ngọc Linh an toàn và hiệu quả, bạn nên cân nhắc về những lưu ý dưới đây:

Tham khảo ý kiến của bác sĩ và liều lượng dùng sâm

Trước khi sử dụng Sâm Ngọc Linh, đặc biệt là đối với những người có bệnh mãn tính thì điều quan trọng là bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và đưa ra lời khuyên phù hợp về việc sử dụng Sâm Ngọc Linh, bao gồm liều lượng, thời gian sử dụng và những lưu ý cần thiết.

Tuân thủ liều lượng đúng

Mỗi loại sản phẩm Sâm Ngọc Linh có thể có liều lượng khuyến nghị khác nhau. Bạn nên tuân thủ liều lượng được đề xuất trên sản phẩm hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh tự ý tăng liều lượng mà không có sự hướng dẫn của chuyên gia y tế vì có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Mua sâm Ngọc Linh tại nơi uy tín

Nên mua từ các nguồn tin cậy và uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Chọn mua sản phẩm có tem mác, bao bì rõ ràng, ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm như thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng,…

Theo dõi phản ứng sau khi dùng 

Sau khi sử dụng, bạn cần theo dõi cách cơ thể của bạn phản ứng. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng phụ hoặc phản ứng không mong muốn nào như dị ứng, mẩn ngứa, tiêu chảy,… hãy ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

Sử dụng Sâm Ngọc Linh chính gốc đúng người và đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà sản phẩm mang lại. Hãy luôn ghi nhớ những lưu ý trên để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng Sâm Ngọc Linh bạn nhé

25/05/2024 | 7 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *