Bạn đã biết về thành phần của sâm Ngọc Linh chưa?

Sâm Ngọc Linh, còn được biết đến là sâm Việt Nam, là một loại dược liệu quý thuộc họ cam tùng, được coi là một trong những loại nhân sâm hàng đầu trên thế giới. Nghiên cứu từ xưa đến nay đã chỉ ra rằng sự đặc biệt của sâm Ngọc Linh là do sự kết hợp độc đáo của các thành phần cấu tạo nên.

Thành phần chính của sâm Ngọc Linh:

Saponin

Sâm Ngọc Linh được biết đến với hàm lượng saponin cao nhất trong các loại sâm, vượt trội so với nhân sâm từ Hàn Quốc, Mỹ, hay Triều Tiên. Thân, rễ, và củ của cây chứa đến 32 hợp chất saponin, trong đó 30 hợp chất thuộc loại dammara, là hoạt chất sinh học chính của nhân sâm. Hàm lượng saponin toàn phần trong thân và rễ của sâm tự nhiên lên đến 10,75%, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe con người. Các hoạt chất saponin này có vai trò xúc tác giúp các thành phần khác của sâm phát huy hiệu quả của chúng. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn chứa 7 hợp chất polyacetylen quan trọng, có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống ung thư và giảm biến chứng của bệnh ung thư.

Acid amin

Sâm Ngọc Linh chứa đến 17 acid amin, trong đó có 8 acid amin không thể tự tổng hợp được mà cơ thể cần thiết. Những hoạt chất này kích thích quá trình trao đổi chất, giúp cân bằng dinh dưỡng, và tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng cho cơ thể.

Nguyên tố vi lượng

Chứa đến 20 nguyên tố vi lượng giúp bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm này phù hợp cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những người mắc suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, kén ăn, mất ngủ, mệt mỏi, thiếu máu, và có nguy cơ lão hóa sớm.

 

Sâm Ngọc Linh không chỉ chứa các vitamin, glucid, lipid, tinh dầu, daucosterol, axit béo, mà còn có các axit amin quý hiếm và nhiều nguyên tố đa vi lượng khác, giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Công dụng của sâm Ngọc Linh:

Sự ưu việt của sâm Ngọc Linh không chỉ là vấn đề của lòng tin mà còn là kết quả của nghiên cứu khoa học toàn cầu. Các nhà khoa học từ nhiều quốc gia đã dành sự nghiên cứu nghiêm túc để khám phá các công dụng của loài cây quý này.

Dựa trên nghiên cứu dược lý thực nghiệm, sâm Ngọc Linh được chứng minh có khả năng giảm căng thẳng vật lý và tinh thần, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và ung thư, bảo vệ gan.

Nghiên cứu dược lý lâm sàng cũng đã chứng minh hiệu quả của sâm Ngọc Linh. Những bệnh nhân sử dụng sâm Ngọc Linh thường trải qua quá trình điều trị tốt hơn: họ cảm thấy ngon miệng, ngủ ngon, tăng cân, cải thiện thị lực, hoạt động trí tuệ và thể chất, tăng cường sức đề kháng, và cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục. Hơn nữa, sâm Ngọc Linh còn giúp nâng cao huyết áp cho những người bị huyết áp thấp.

Giá bán của dược liệu sâm Ngọc Linh

Hiện nay, ở Việt Nam, hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam đứng đầu trong việc nhân giống và cung cấp sâm Ngọc Linh cho thị trường. Đây cũng là nơi mà nhiều đơn vị thu mua sâm tự nhiên và tiến hành gieo trồng sâm Ngọc Linh nhân tạo với chất lượng cao.

Giá của củ sâm Ngọc Linh trồng thường dao động từ 80 đến 90 triệu đồng cho mỗi 500g (tương đương khoảng 160 – 180 triệu đồng cho mỗi kg). Giá có thể biến động theo thời gian và có thể cao hơn, lên đến hơn trăm triệu đồng cho mỗi 500g. Càng lớn tuổi, sâm càng có giá cao hơn. Thường thì, sâm phải từ 5 năm trở lên mới có thể bán được. Và địa điểm bán sâm Ngọc Linh uy tín có tham khảo website Trà Linh, hãy sáng suốt trong việc mua dược liệu bạn nhé!

10/05/2024 | 13 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *