Bật mí cách phân biệt sâm Ngọc Linh chính gốc từ 4 – 5 tuổi

Sâm Ngọc Linh chính gốc là một loại thảo dược quý hiếm, có nhiều giá trị về y học và kinh tế. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sâm Ngọc Linh giả, kém chất lượng. Để tránh mua phải hàng giả, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách phân biệt sâm Ngọc Linh chính gốc từ 4 -5 tuổi. Đây là độ tuổi mà sâm bắt đầu có những đặc điểm khác biệt so với sâm ở độ tuổi thấp hơn.

Cách tính tuổi sâm Ngọc Linh 

Thông thường, người ta sẽ dựa vào mắt sâm để tính tuổi. Mỗi mắt sâm tương ứng với 1 tuổi và các mắt sâm sẽ nằm so le với nhau. Thường lõm vào thân, không tròn hẳn.

Trong 3 năm đầu tiên, sâm không rụng thân nên người ta sẽ đếm số mắt có trên củ sâm. Tiếp đến sẽ cộng thêm 3 là ra tuổi sâm hiện tại. 

Người trồng sẽ bắt đầu thu hoạch sâm sau 8 năm tuổi còn đối với Sâm Ngọc Linh chính gốc từ 4 – 5 tuổi thì sẽ thu hoạch hạt vì từ năm thứ 4 sâm mới bắt đầu có hạt. 

Đặc điểm của sâm Ngọc Linh từ 4 – 5 tuổi

Ngoài việc bắt đầu có hạt thì sâm từ 4 – 5 tuổi sẽ có những đặc điểm như:

  • Củ sâm sẽ có 1 mắt sâm
  • Hoa có hình tán đơn mọc dưới các lá thẳng với thân, cuống tán hoa dài 10 – 20cm. Bên cạnh đó kèm 1 tán phụ hay một hoa riêng lẻ ở dưới tán chính
  • Mỗi tán có 60 – 100 hoa, cuống hoa ngắn 1 – 1.5 cm
  • Chỉ từ năm thứ 4 trở đi mới có thêm 2 – 3 lá. Sẽ có 5 lá đài màu vàng nhạt, có 1 bầu với 1 vòi nhị

Để lựa chọn được sâm Ngọc Linh chính gốc từ 4 – 5 tuổi, bạn nên dựa vào các đặc điểm trên. Với những giá trị về y học và kinh tế, sâm là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả

Để phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả, người tiêu dùng có thể dựa vào một số đặc điểm sau:

Đặc điểm  Sâm thật Sâm giả
Mùi vị Mùi thơm đặc trưng, vị đắng ngọt, hậu ngọt Mùi hắc, vị đắng chát.
Màu sắc Màu vàng nhạt hoặc tím nhạt, củ sâm chắc, mịn Màu vàng đậm hoặc tím đậm, củ sâm xốp, không chắc
Hình dáng Hình dáng cân đối, các mắt sâm đều nhau Hình dáng méo mó, các mắt sâm không đều nhau
Giá cả  Giá thành cao Giá thành thấp hơn nhiều so với sâm thật

 

Với một số đặc điểm giúp người tiêu dùng phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả. Điêu đó giúp cho người tiêu dùng tránh mua phải sâm Ngọc Linh giả, kém chất lượng.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn và sử dụng sâm Ngọc Linh

Trà Linh 88 – Đơn vị cung cấp sâm Ngọc Linh chính gốc, chất lượng 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách phân biệt sâm Ngọc Linh chính gốc từ 4 – 5 tuổi. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn được loại sâm Ngọc Linh chất lượng tốt.

Nếu khách hàng cần mua các loại củ sâm, lá sâm hay các loại rượu ngâm lâu năm. Trà Linh 88 là đơn vị cung cấp uy tín mà bạn có thể tin chọn. Sâm Ngọc Linh được trồng tại núi Ngọc Linh, xã Trà Linh, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp Sâm Ngọc Linh Quảng Nam chính gốc giá nhà vườn. Nói không với sâm giả, sâm kém chất lượng.

Các loại sâm tại Trà Linh 88 cũng rất đa dạng về số năm tuổi. Giúp khách hàng thoải mái chọn lựa mà không cần phải tìm kiếm ở nhiều nơi. Đặc biệt, chúng tôi luôn cung cấp bảng giá hợp lý, cạnh tranh thị trường. Hoàn trả 10 lần chi phí nếu Sâm Ngọc Linh không chính gốc. Liên hệ ngay Trà Linh 88 để được tư vấn cụ thể hơn nếu có nhu cầu mua sâm Ngọc Linh chính gốc nhé! 

 

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh – Món quà sức khỏe từ thiên nhiên 

 

22/01/2024 | 14 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *