Bật mí người canh gác cho giấc ngủ đông của sâm Ngọc Linh tươi

Sâm Ngọc Linh tươi có giá trị kinh tế rất cao. Vào mùa đông, sâm chính thức bước vào thời kỳ ngủ đông, đây là thời điểm quan trọng để sâm tích lũy dưỡng chất, chuẩn bị cho một mùa sinh trưởng mới.

Làm thế nào để bảo vệ sâm Ngọc Linh trong thời kỳ ngủ đông? Câu trả lời nằm ở những người gác sâm Ngọc Linh. Những người thầm lặng, góp phần bảo vệ báu vật quốc gia. Bài viết này sẽ bật mí những thông tin thú vị về người gác sâm Ngọc Linh. Giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc và ý nghĩa của họ.

Công việc vất vả, gian khổ

Tháng 11-12 hàng năm, thời tiết ở vùng núi Ngọc Linh, tỉnh Quảng Nam bắt đầu trở lạnh. Báo hiệu mùa ngủ đông của sâm Ngọc Linh. Đây là thời điểm quan trọng để sâm Ngọc Linh tươi tích lũy dưỡng chất, chuẩn bị cho một mùa sinh trưởng mới. Chính vì vậy, công việc của những người gác sâm cũng trở nên vất vả, gian khổ hơn bao giờ hết.

Hàng ngày, những người gác sâm phải thức dậy từ sớm, giữa cái lạnh buốt 5-10 độ C, để kiểm tra từng luống sâm. Họ phải rà soát kỹ lưỡng. Phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường như nước lũ xói lở, cây cối ngã đè lên luống sâm,… Nếu phát hiện có vấn đề, họ phải nhanh chóng xử lý để tránh gây thiệt hại cho cây sâm.

Không chỉ vậy, những người gác sâm còn phải tuần tra quanh vườn vào ban đêm. Để bảo vệ sâm khỏi nguy cơ bị trộm cắp. Công việc này đòi hỏi họ phải có sức khỏe tốt. Tinh thần cảnh giác cao độ, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Yêu nghề, gắn bó với mảnh đất quê hương

Dù công việc vất vả, gian khổ nhưng những người gác sâm luôn yêu nghề, gắn bó với mảnh đất quê hương. Họ coi sâm Ngọc Linh là báu vật của núi rừng, là niềm tự hào của người dân địa phương. Chính vì vậy, họ luôn cố gắng hết sức để bảo vệ sâm Ngọc Linh tươi, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân vùng cao.

Trân quý giá trị của sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là báu vật của núi rừng Trà My, tỉnh Quảng Nam. Là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Những người gác sâm Ngọc Linh là những người thầm lặng, góp phần bảo vệ báu vật quốc gia.

Công việc của họ tuy vất vả, gian khổ nhưng họ luôn yêu nghề, gắn bó với mảnh đất quê hương. Họ coi sâm Ngọc Linh là tài sản quý giá, là trách nhiệm của mình. Với sự nỗ lực của những người gác sâm Ngọc Linh, những củ sâm Ngọc Linh tươi đã được bảo vệ an toàn. Góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân vùng cao.

Vườn sâm Ngọc Linh – Trà Linh 88

Những người gác sâm Ngọc Linh là những người thầm lặng, góp phần bảo vệ báu vật quốc gia. Công việc của họ tuy vất vả, gian khổ nhưng họ luôn yêu nghề, gắn bó với mảnh đất quê hương. Chính vì vậy, mỗi củ sâm Ngọc Linh tươi hay những sản phẩm sâm ngâm mật ong, sâm ngâm rượu được bán ra, vườn sâm Ngọc Linh – Trà Linh 88 hy vọng khách hàng sẽ cảm nhận được những tinh hoa của núi rừng và hơn hết là sự chăm chút cẩn thận, dày công của những người lao động địa phương, để thêm trân quý giá trị của Sâm Ngọc Linh.

 

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh – Món quà sức khỏe từ thiên nhiên

 

10/02/2024 | 8 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *