Giá lá sâm Ngọc Linh chính gốc mới nhất hiện nay

Nhắc đến sâm Ngọc Linh chính gốc, người ta thường nghĩ ngay đến loại thảo dược quý hiếm. Nổi tiếng với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, sâm Ngọc Linh ngày càng được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Trong đó, lá sâm Ngọc Linh là một phần không thể thiếu, đóng góp vai trò quan trọng trong giá trị của loại sâm quý này.

Công dụng lá sâm Ngọc Linh chính gốc

Sâm Ngọc Linh chính gốc nổi tiếng với danh hiệu là loại sâm quý hiếm, chứa đến 54 chất saponin, vượt trội hơn Sâm Hàn Quốc với chỉ 24 chất saponin. Mặc dù sự chú ý về giá trị dinh dưỡng thường tập trung vào củ sâm. Ít người biết rằng lá và thân cây Sâm Ngọc Linh cũng mang lại giá trị không nhỏ. Với việc phát hiện được 16 loại saponin trong chúng.

Điều này cho thấy rằng không chỉ củ sâm mà các phần khác của cây Sâm Ngọc Linh. Cũng đều có độ quý giá và tiềm năng dinh dưỡng. Việc tận dụng tối đa toàn bộ phần của cây sâm có thể mang lại lợi ích lớn đối với sức khỏe. Và trạng thái cân bằng của cơ thể.

Sử dụng lá sâm Ngọc Linh trong cuộc sống hàng ngày 

Lá Sâm Ngọc Linh khô thường được sử dụng để nấu nước hoặc pha trà (hâm trà), cũng có thể được dùng để ngâm rượu. Đặc biệt, lá sâm Ngọc Linh có hương thơm dễ chịu và vị ngon. Do đó rất được ưa chuộng để làm trà và uống hàng ngày. Do đó, trong vài năm gần đây, nhiều doanh nghiệp đã thu mua lá sâm Ngọc Linh để chế biến thành các sản phẩm trà túi, trà lọc hoặc rượu lá sâm.Các sản phẩm từ lá sâm Ngọc Linh không chỉ được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon mà còn vì những tác dụng dinh dưỡng và sức khỏe mà chúng mang lại.

Lá sâm Ngọc Linh được biết đến với các tác dụng như bồi bổ cơ thể. Kích thích hoạt động não bộ, giúp giảm căng thẳng tinh thần. Tăng cường sản xuất hồng cầu và tiểu cầu, chữa trị thiếu máu và suy tiểu cầu. Cải thiện chức năng gan, bảo vệ tế bào gan khỏi xơ gan và độc tố. Giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Điều hòa hoạt động tim mạch, chống oxy hóa và lão hóa. Cũng như điều chỉnh hoạt động của nội tiết tố sinh dục. Vì những lợi ích đa dạng này. Lá sâm Ngọc Linh đã trở thành một nguồn dưỡng chất quý giá và được ưa chuộng không kém củ sâm.

Giá lá sâm Ngọc Linh

Trên các trang thương mại điện tử, 100g lá sâm Ngọc Linh khô được niêm yết với mức giá lên đến 800,000 đồng.

Một thương nhân đặc biệt chuyên thu mua lá sâm Ngọc Linh cho biết. Hiện nay giá của mỗi kilogram lá sâm tăng cao. Vì đang vào mùa thu hoạch và sự ưa chuộng ngày càng tăng của các sản phẩm trà từ lá sâm. Tuy nhiên, dự kiến đến tháng 9, khi mùa thu hoạch bắt đầu. Việc thu mua có thể sẽ giảm đi một chút do lượng cung và cầu trở nên cân đối hơn.

Cây sâm Ngọc Linh đóng vai trò quan trọng trong ngành lâm nghiệp. Đặc biệt là với giá trị kinh tế cao của nó. Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh – sâm Việt Nam”. Đến năm 2030 với nguồn lực đầu tư lên đến hơn 9.000 tỷ đồng. Vào tháng 6 năm 2017, sâm Ngọc Linh đã được Chính phủ công nhận là sản phẩm quốc gia.

Những lưu ý khi múa lá sâm Ngọc Linh chính gốc 

Để mua được lá sâm Ngọc Linh chính gốc, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Chọn mua tại các cơ sở uy tín: Nên chọn mua lá sâm Ngọc Linh tại các cửa hàng, đại lý có uy tín. Được cấp phép kinh doanh sâm Ngọc Linh. 
  • Kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm: Lá sâm có màu xanh đậm, mặt lá nhẵn bóng, có mùi thơm đặc trưng. Khi nếm thử, lá sâm có vị ngọt nhẹ, hơi đắng.
  • Yêu cầu cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc: Nên yêu cầu cơ sở bán hàng cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lá sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược quý hiếm, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể tham khao qua Trà Linh 88 để mua các loại sâm Ngọc Linh chính gốc. Tại đây chúng tôi cam kết và bảo hành nếu sâm kém chất lượng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Xem thêm : Bí quyết lựa chọn và sử dụng sâm Ngọc Linh chất lượng 

29/03/2024 | 10 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *