HIỆN TRẠNG SÂM GIẢ TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Sâm Ngọc Linh là một trong những sản phẩm chủ lực, đặc hữu, quý hiếm, có giá trị kinh tế cao của tỉnh và đã được cấp chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm củ. Tuy nhiên, hiện nay, việc buôn bán sâm và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh không rõ nguồn gốc xuất xứ, buôn bán sâm giả đang diễn ra phức tạp. 

Nhiều cá nhân rao bán sâm Ngọc Linh trên các mạng xã hội facebook, zalo…và luôn khẳng định là sâm Ngọc Linh rừng tự nhiên, trong khi đó, hiện nay sâm Ngọc Linh tự nhiên rất hiếm. Theo ngành chức năng, những cây giống, sản phẩm gọi là sâm Ngọc Linh bán trôi nSổi ngoài thị trường thì có đến 70-80% là hàng giả. Hiện nay, cây tam thất có hình dạng bên ngoài rất giống nên hay được lấy để giả là sâm Ngọc Linh. Không chỉ tại Kon Tum và Quảng Nam mà ngay tại các trung tâm đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng được rao bán tràn lan. 

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia nghiên cứu về sâm Ngọc Linh thì hiện tại sâm Ngọc Linh thật chỉ được trồng tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) và Nam Trà My (Quảng Nam). Sâm Ngọc Linh rất khó trồng và thời gian để sâm đạt chất lượng có hoạt tính lại rất lâu. Chính vì lợi nhuận cao nên các đối tượng cũng thường trộn lẫn các loại sâm khác để đánh lừa người tiêu dùng.

Việc phân biệt thật- giả bằng mắt thường hay kinh nghiệm là điều không thể ngay cả với những người sống trong vùng sâm Ngọc Linh. Đối với sản phẩm sâm củ Ngọc Linh, để làm người tiêu dùng thông thái cách duy nhất là mua sản phẩm từ các Công ty, đơn vị trực tiếp trồng sâm và có sự giới thiệu, đảm bảo từ chính quyền cũng như ngành chức năng địa phương. Trong đó, Trà Linh 88 là đơn vị cung cấp nguồn sâm Ngọc Linh tươi chính gốc, được trồng theo phương pháp thuần tự nhiên tại đỉnh núi Ngọc Linh, được cấp phép bởi chính quyền địa phương.

Ngoài sản phẩm sâm tươi, Trà Linh 88 còn cung cấp dịch vụ thăm vườn tận nơi, khách hàng có thể trải nghiệm trekking trên cung đường núi hoang sơ, hệ sinh thái rừng tự nhiên hết sức đa dạng với các loài sinh vật đặc hữu, thăm quan vườn sâm dưới tán rừng nguyên sinh có độ cao từ 1500m so với mực nước biển, chọn và trực tiếp nhổ những củ sâm Ngọc Linh ưng ý nhất. Trà Linh 88 cam kết người thật, việc thật, sản phẩm thật. Liên hệ hotline 098 880 9478 để nhận tư vấn miễn phí bạn nhé.

 

18/07/2023 | 20 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *