LỄ HỘI SÂM NGỌC LINH TẠI QUẢNG NAM

Vì sao lại gọi Lễ Hội Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam là thiên đường đối với những người quan tâm, yêu thích các sản phẩm về Sâm Ngọc Linh? Câu trả lời rằng vì đây chính là dịp hội tủ đầy đủ các sản phẩm về Sâm Ngọc Linh, cùng với các hoạt động giải trí khác nhằm tôn vinh là truyền tải những giá trị của Sâm Ngọc Linh.

Giới thiệu Lễ Hội Sâm Ngọc Linh

Lễ Hội Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam là một sự kiện văn hóa, thương mại nhằm quảng bá thương hiệu Sâm Ngọc Linh tới người dùng, vừa tôn vinh những người trồng sâm, vừa thu hút các nhà đầu tư khai thác thế mạnh ngành công nghiệp dược liệu này, phát triển thương mại- dịch vụ cũng như du lịch.

Ý nghĩa của Lễ Hội Sâm Ngọc Linh

Đây cũng là cơ hội nhằm tuyên truyền, quảng bá những hình ảnh về mảnh đất, con người Nam Trà My với các nét văn hoá đặc sắc, các địa điểm du lịch hấp dẫn, những sản phẩm về các loại dược liệu, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh. Bên cạnh đó, lễ hội cũng thúc đẩy những hoạt động giao lưu văn hoá với những đơn vị trong và ngoài tỉnh nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, du lịch, thu hút nhà đầu tư vào Nam Trà My (Quảng Nam).

LỄ HỘI SÂM NGỌC LINH TẠI QUẢNG NAM

Đồng thời, lễ hội cũng là dịp để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn, bảo tồn, tôn tạo các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

Thời gian diễn ra Lễ Hội Sâm Ngọc Linh

Lễ Hội Sâm Ngọc Linh thường được tổ chức vào 3 ngày từ 1-3 vào tháng 8 hàng năm.

Lễ hội cũng bao gồm nhiều hoạt động lớn như:

  • Lễ rước biểu tượng Sâm Ngọc Linh
  • Hội chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng tỉnh Quảng Nam
  • Triển lãm và trưng bày ảnh nghệ thuật về Sâm Ngọc Linh.

Đến thời điểm hiện tại, Lễ Hội Sâm Ngọc Linh đã được tổ chức 5 lần, mỗi năm đều sẽ có những chủ đề khác nhau để truyền tải những thông điệp ý nghĩa về Sâm Ngọc Linh.

  • Lễ hội lần thứ I được tổ chức vào năm 2017 với chủ đề “Huyền Thoại Ngọc Linh”
  • Lễ hội lần thứ II được tổ chức vào năm 2018 với chủ đề “Hương sắc Ngọc Linh”
  • Lễ hội lần thứ III được tổ chức vào năm 2019 với chủ đề “Tỏa sáng Ngọc Linh”
  • Lễ hội lần thứ IV được tổ chức vào năm 2022 với chủ đề “Ngọc Linh mời gọi”
  • Lễ hội lần thứ V được tổ chức vào năm 2023 với chủ đề “Ngọc Linh – Khát vọng vươn xa”

LỄ HỘI SÂM NGỌC LINH TẠI QUẢNG NAM

Có thể nói Lễ Hội Sâm Ngọc Linh là dịp mà quy tụ nhiều những sản phẩm về Sâm Ngọc Linh nhiều nhất trong năm, đối với những người yêu thích và quan tâm đến các sản phẩm về sâm thì không nên bỏ lỡ lễ hội này. Nếu bạn có những thắc mắc hay quan tâm đến sản phẩm Sâm Ngọc Linh thì hãy liên hệ Trà Linh 88 – nơi cung cấp Sâm Ngọc Linh uy tín.

22/09/2023 | 7 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *