Những điều cần biết về bệnh tiểu đường

Hiện nay, vấn đề liên quan đến căn bệnh tiểu đường đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu người trên toàn cầu. Mỗi năm, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường đang tăng lên với tốc độ đáng kể. Đồng thời cũng ghi nhận mức độ cao về tử vong và nhiều biến chứng nguy hiểm. Song việc phát hiện bệnh này lại gặp nhiều khó khăn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức công bố : Tểu đường là một loại bệnh không lây nguy hiểm qua đường truyền nhiễm. 

Đặc biệt, Sâm Ngọc Linh – một loại thảo dược quý hiếm của Việt Nam, đã được các nhà nghiên cứu đánh giá với những tác dụng có lợi đối với những người đang phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường. Chi tiết hơn về vấn đề này sẽ được trình bày trong phần sau của bài viết.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường, còn được gọi là bệnh đái tháo đường, thuộc vào một nhóm các bệnh gây rối loạn trong quá trình chuyển hóa carbohydrate, mỡ và protein do hoóc-môn insulin sản xuất từ tụy không đủ hoặc không có tác động đúng cách trong cơ thể. Biểu hiện của bệnh là mức đường trong máu luôn duy trì ở mức cao. Ở giai đoạn ban đầu, bệnh thường gây ra hiện tượng tăng tần suất đi tiểu, đặc biệt vào ban đêm, và cảm giác khát nước.

Bệnh tiểu đường đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo nên nhiều vấn sức khỏe nguy hiểm. Bao gồm các bệnh lý như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, tổn thương mắt dẫn đến mù mắt, suy thận, rối loạn chức năng cương dương, và thậm chí là tình trạng hoại tử mô.

Tình hình bệnh tiểu đường hiện nay như thế nào?

Bệnh tiểu đường là một trong những loại bệnh không gây lây nhiễm nguy hiểm.  Nhưng đồng thời nó đang gia tăng đáng kể trên phạm vi toàn cầu. Trên khắp thế giới, đã có hơn 415 triệu người mắc bệnh (trong độ tuổi từ 20 đến 79). Tương đương một tỷ lệ 11 người lớn thì có một người mắc bệnh. 

Dự báo vào năm 2040, con số này sẽ tăng lên khoảng 642 triệu người. Đồng thời tỷ lệ người mắc bệnh cũng sẽ tăng lên đáng kể. Với một tỷ lệ là 10 người lớn thì có một người mắc bệnh. Tại Việt Nam hiện nay, đã có hơn 3,5 triệu người mắc bệnh theo báo cáo từ Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF Diabetes Atlas). Và dự kiến con số này sẽ tăng lên 6,1 triệu vào năm 2045.

Sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loại dược liệu quý hiếm được trồng trên đỉnh núi Ngọc Linh có độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển. Loại sâm quý này được trồng trong điều kiện khắc nghiệt. Đứng trong danh sách 5 loại sâm quý hiếm và được đưa vào sách đỏ để bảo tồn. Các kết quả kiên nghiên cứu kiểm định lâm sàng đã chứng minh được tác dụng to lớn của Sâm Ngọc Linh như kích thích hệ miễn dịch; điều trị ung thư; giảm căng thẳng, mệt mỏi…

Sâm Ngọc Linh có khả năng giảm mức Cholesterol LDL và Triglyceride trong máu. Giúp ngăn ngừa các biến chứng trong rối loạn chuyển hóa lipid và các vấn đề về mạch máu 

Đọc thêm: Sâm Ngọc Linh có mùi vị gì, có dễ dùng không?

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh tự nhiên 

một loại sâm quý chỉ có tại Việt Nam, chứa hàm lượng dược chất quý cao hơn nhiều so với các loại sâm từ các quốc gia khác. Điều này làm cho Ngọc Linh trở thành loại sâm tốt nhất hiện nay. Có khả năng làm giảm biến chứng của bệnh tiểu đường và củng cố sức kháng cho bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh tiểu đường liên quan chặt chẽ đến hệ thống miễn dịch. Dược chất quý trong sâm Ngọc Linh có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ đó đem lại hiệu quả đặc biệt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Sâm Ngọc Linh cũng có khả năng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Hơn nữa, Sâm Ngọc Linh kích thích cơ thể sản xuất insulin. Giúp cải thiện tình trạng thiếu insulin – một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường.

Cùng với đó, hàm lượng Saponin trong sâm cũng ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường như các vấn đề về tim mạch, suy thận, tổn thương mạch máu, giảm thị lực, và các vấn đề về thần kinh. Nhiều người đã thấy hiệu quả tích cực sau thời gian ngắn sử dụng sâm Ngọc Linh. Mức đường huyết ổn định chỉ sau 1 tháng sử dụng với mức chỉ số 100mg/lít. Kiên trì sử dụng sâm Ngọc Linh trong thời gian dài thường giúp giảm mạnh mức đường trong máu.

Hiện nay, Sâm Ngọc Linh giả được bán tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá và hành vi tinh vi. Người mua hàng cần phải tìm đúng và chính xác địa chỉ để không phải mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Trà Linh 88 chuyên cung cấp Sâm Ngọc Linh chính gốc Quảng Nam. Trà Linh 88 cam kết sản phẩm đến tay khách hàng chất lượng và uy tín. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

 

08/12/2023 | 4 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *