NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SÂM NGỌC LINH

Sâm Ngọc Linh luôn được biết đến là một trong những loại thảo dược quý hiếm và có nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sâm người dùng phải lưu ý những điều kiêng kỵ để sâm được phát huy hết công dụng cũng như không mang những tác hại đến sức khỏe bản thân

Dưới đây là một số những điều cần lưu ý khi sử dụng sâm:

Không sử dụng cùng với caffein

Caffein là chất có thể gây ra tình trạng mất ngủ, lo âu ở người. Khi chúng ta sử dụng sâm cùng thời điểm những đồ uống có chứa caffenin có thể khiến cho cơ thể có những triệu chứng liên quan đến vấn đề huyết áp, nhịp tim,

Không sử dụng với thuốc chống đông máu

Việc sử dụng Sâm Ngọc Linh với những loại thuốc chống đông máu như: aspirin, warfarin hay clopidogrel có thể gây ra những tình trạng liên quan đến quá trình đông máu và các vấn đề liên quan vì Sâm Ngọc Linh có khả năng làm tăng quá trình đông máu. Để tránh tình trạng này, người dùng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng chúng nến đang trong quá trình dùng những loại thuốc có tác dụng chống đông máu.

Hạn chế dùng với những thực phẩm lợi tiểu

Một trong những tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe con người là cải thiện chức năng của thận cũng như hỗ trợ các chức năng liên quan nên sâm có tính chất lợi tiểu. Vì vậy, khi kết hợp với những thực phẩm có tính lợi tiểu như: dưa leo, nước dừa, dưa hấu, lựu…có thể thúc đẩy mạnh quá trình tiểu tiện và gây ra tình trạng mất nước của cơ thể.

Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng

Trước khi mua và sử dụng sâm người dùng nên tìm hiểu rõ ràng trong cả 2 quá trình là mua và sử dụng.

Đối với quá trình mua,  nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ những địa chỉ cung cấp Sâm Ngọc Linh chính gốc và uy tín nếu không sẽ dễ dàng mua nhầm những sản phẩm bị làm giả và gặp trường hợp tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo Trà Linh 88 để mua sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính gốc – đây là một trong những đơn vj được chính quyền địa phương cấp phép nuôi và trồng sâm.

Sau khi mua, nên tham khảo ý kiến của đơn vị bán sâm về liều lượng cũng như cách sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, nếu có tình trạng sức khỏe đặc biệt, tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các thực phẩm bổ sung dưỡng chất mà không chỉ riêng Sâm Ngọc Linh để đảm bảo quá trình dùng sâm được thuận lợi và an toàn.

Nếu bạn có thắc mắc hay muốn nhận nhiều thông tin về Sâm Ngọc Linh hãy liên hệ Trà Linh 88 để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Công dụng và cách dùng của Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

08/10/2023 | 3 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *