NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ KHI SỬ DỤNG SÂM NGỌC LINH KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Sâm Ngọc Linh cực kỳ lành tính và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Trong Sâm Ngọc Linh có chứa 52 hàm lượng saponin, 17 acid amin, 20 chất khoáng vi lượng và ngoài ra làm hàm lượng tinh dầu rất cần cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Nhiều người nghĩ rằng Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe, vì vậy dùng càng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe. Điều này hoàn toàn không đúng. Không riêng gì Sâm Ngọc Linh, bất kỳ một loại thảo dược quý nào cũng vậy, quý khách hàng nên sử dụng đúng liều lượng quy định, tránh cùng một lúc sử dụng quá nhiều, điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Những điều cần biết khi sử dụng Sâm Ngọc Linh

– Phụ nữ có thai không dùng sâm Ngọc Linh vì sâm Ngọc Linh có tác dụng tăng cường nội tiết tố làm tăng co bóp tử cung gây ảnh hưởng đến thai nhi.

– Những người đau bụng thể hàn có các triệu chứng như: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói, đầy hơi, trướng bụng… cũng không nên dùng sâm Ngọc Linh, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

– Trẻ em dưới 14 tuổi không nên dùng Sâm Ngọc Linh vì sẽ phát triển hệ sinh dục sớm có thể làm rối loạn quá trình phát triển tự nhiên của trẻ, tuy nhiên đối với những trẻ còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh với liều thấp, mỗi đợt không sử dụng quá 20 ngày, cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

– Những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi tối vì Sâm Ngọc Linh tác dụng tăng lực gây hưng phấn gây khó ngủ, nên sử dụng vào buổi sáng.

– Những người huyết áp cao cần chú ý liều lượng khi sử dụng Sâm Ngọc Linh, chỉ nên sử dụng liều thấp, vì liều cao gây tăng nhịp tim làm tăng huyết áp.

– Thanh thiếu niên di tinh, xuất tinh sớm cũng không nên dùng sâm Ngọc Linh.

– Các loại củ cải và hải sản đều tuyệt đối không nên sử dụng sau khi uống hoặc ăn Sâm Ngọc Linh. Vì củ cải và hải sản là đại hạ khí, còn Sâm Ngọc Linh là đại bổ khí, hai thứ triệt nhau, không tốt cho sức khỏe.

– Khi dùng nhân sâm nói chung và sâm Ngọc Linh nói riêng, không được sử dụng đồ nấu bằng kim loại (nhôm, sắt) bởi vì kim loại kết hợp với sâm Ngọc Linh sẽ phá hủy các chất bổ trong sâm sâm Ngọc Linh, nên sử dụng các loại vật dụng bằng đất, sành sứ hoặc thủy tinh trong quá trình chế biến, sử dụng và bảo quản sâm Ngọc Linh.

Lưu ý khi dùng Sâm Ngọc Linh

Mặc dù Sâm Ngọc Linh là dược liệu quý, tốt và lành tính, không độc cho sức khỏe; tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng sâm Ngọc Linh, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn từ y bác sĩ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chỉ nên dùng sâm dây theo liều lượng được chỉ định. 

– Không nên dùng đồ kim loại, đồ nhựa để ngâm rượu hoặc sắc nước uống sâm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tác dụng của những hoạt chất có trong sâm Ngọc Linh.

– Phụ nữ có thai, người bị cao huyết áp, chướng bụng, đầy hơi, đau bụng hay lạnh bụng không nên dùng sâm.

– Trong lúc dùng Sâm Ngọc Linh, bạn không nên uống trà vì có thể điều này sẽ làm giảm tác dụng của sâm Ngọc Linh.

– Ngoài ra, khi sử dụng sâm Ngọc Linh, bạn không nên ăn đồ ăn hải sản hay củ cải. Vì hai loại thực phẩm này sẽ sẽ ảnh hưởng đến tính hiệu quả của sâm. 

Như vậy có thể khẳng định rằng, nếu quý khách hàng sử dụng Sâm thật, chất lượng và đúng theo liều lượng sử dụng của thầy thuốc, chuyên gia bán Sâm hướng dẫn thì hiệu quả mang lại cho sức khỏe là vô cùng tốt. Sâm Ngọc Linh sẽ không gây tác dụng phụ nếu Sâm được dùng đúng cách, đúng đối tượng. Bên cạnh đó, các bạn nên chọn mua Sâm tại những cơ sở uy tín, được Bộ y tế và Bộ Công thương cấp giấy phép hoạt động. Tránh mua Sâm những nơi không đủ uy tín, sẽ dễ mua phải Sâm giả, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người sử dụng.

 

07/08/2023 | 4 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *