PHIÊN CHỢ SÂM NGỌC LINH TẠI QUẢNG NAM

Tình trạng Sâm Ngọc Linh giả xuất hiện tràn lan trên thị trường đang là một vấn đề nhức nhối và cần phải có những phương án giải quyết để đảm bảo quyền lợi của người dùng cũng như người trồng Sâm Ngọc Linh thật. Biết được tình hình này, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam đã quyết định mở “Phiên chợ Sâm Ngọc Linh”, nhằm tạo không gian buôn bán, trao đổi Sâm Ngọc Linh thật từ các vườn trồng đến tay người mua.

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam là nơi mà tạo điều kiện cho những người trồng sâm cung cấp sâm thật đến những người có nhu cầu mua sâm.

Thời gian tổ chức: 

Sẽ được tổ chức hàng tháng, thông thường sẽ rơi vào khoảng những ngày đầu tháng. Bạn có thể theo dõi các trang thông tin của Quảng Nam để nắm rõ thời gian diễn ra phiên chợ.

Địa điểm tổ chức:

Tại địa bàn của huyện Nam Trà My.

Giá sâm tại phiên chợ

Tại phiên chợ, số lượng cung cấp sâm cho mỗi phiên chợ sẽ vào khoảng 20 – 50 ký sâm tươi. 

Giá sâm bán tại phiên chợ sẽ dao động từ 55 – 65 triệu đồng (loại 30 – 35 củ/ 1kg) và 80 – 90 triệu đồng (loại 10 củ/ 1kg). Củ sâm có dáng hình đẹp, độc, lạ và lâu năm giá trên 100 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, ngoài củ sâm tươi thì tại phiên chợ còn bán lá sâm, cụ thể lá sâm sẽ có giá từ 5,5 triệu đồng – 6,5 triệu đồng/kg.

Quy mô

Thông thường, phiên chợ có hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm, hoặc là trưng bày các sản phẩm được chế biến từ sâm. Ngoài ra còn có hơn 30 gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được làm ra trên địa bàn tỉnh như quế Trà My, hàng thổ cẩm, các loại cây dược liệu, nông sản đặc trưng miền núi Quảng Nam…

Ngoài ra, các hoạt động khác diễn ra tại hội chợ như gặp gỡ, trao đổi với các hộ trồng sâm, các doanh nghiệp trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sâm. Bên cạnh đó còn có hoạt động giao lưu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực đồng bào các dân tộc miền núi…

Mục đích của phiên chợ

Mục đích của phiên chợ là đảm bảo cho khách hàng mua đúng sâm thật, do người trồng sâm bán trực tiếp, các sản phẩm từ sâm của các doanh nghiệp có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ.

Theo ông Hồ Quang Bửu (Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My): “Tại phiên chợ, sẽ có tổ thẩm định chất lượng sâm bao gồm người trồng sâm lâu năm, người quản lý và cán bộ ban ngành để đảm bảo chất lượng sâm. Khách hàng mua sâm tại phiên chợ nếu mua phải sâm giả thì huyện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “Phiên chợ Sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam”, nếu bạn quan tâm hoặc yêu thích những sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh như sâm ngâm mật ong, sâm ngâm rượu… thì không thể bỏ qua phiên chợ này.

Ngoài phiên chợ, bạn có thể liên hệ với Trà Linh 88 để tìm mua những sản phẩm về Sâm Ngọc Linh chính gốc mà không cần phải lo lắng mua phải hàng giả. Vì đây là một trong những đơn vị được chính quyền địa phương cấp giấy chứng nhận và cho phép nuôi trồng Sâm Ngọc Linh.

15/10/2023 | 4 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *