PHỤ NỮ MANG THAI CÓ NÊN DÙNG SÂM NGỌC LINH KHÔNG?

Như nhiều thông tin mà chúng ta biết thì các sản phẩm về sâm đều rất tốt cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là những sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh – loại sâm có giá trị dinh dưỡng rất cao và là thứ thuốc bổ cho sức khỏe của chúng ta.

Nhưng có phải Sâm Ngọc Linh đều tốt đối với tất cả mọi người từ người già, người trẻ đến trẻ nhỏ hay không? Và đặc biệt, với phụ nữ mang thai thì việc dùng Sâm Ngọc Linh có tác dụng bồi bổ hay không? Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về việc phụ nữ mang thai có nên dùng Sâm Ngọc Linh hay không.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

Trước hết, chúng ta phải kể đến một số tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe con người như:

  • Điều hòa hệ thống tim mạch, kích thích hoạt động lưu thông máu
  • Giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ hệ miễn dịch
  • Giúp chống trầm cảm, giảm thiểu stress, lo âu.
  • Phòng ngừa và góp phần điều trị bệnh ung thư
  • Tăng nội tiết tố sinh dục

SÂM NGỌC LINH

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng Sâm Ngọc Linh không?

Chính vì tác dụng làm tăng nội tiết tố sinh dục mà phụ nữ mang thai không nên sử dụng các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, việc tăng nội tiết tố sinh dục sẽ dễ gây ra hiện tượng co bóp thành tử cung, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi và rất có thể dẫn đến kết quả xấu nhất là sảy thai.

Các nhà khoa học cũng đã làm một số thí nghiệm trên loài chuột và phát hiện ra rằng hoạt chất Rb1 có trong Sâm gây ra những dấu hiệu bất thường trên gan, tim, phổi, tay chân ở thai nhi khi cho chuột mẹ trong thời gian mang thai sử dụng Sâm Ngọc Linh trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy nên, thí nghiệm này đã đưa ra kết luận rằng Sâm có thể gây ra dị tật bào thai ở chuột khi cho chuột mẹ sử dụng trong thời điểm mang thai.

Mặc dù, hiện nay nghiên cứu vẫn chưa được kiểm chứng ở cơ thể người và cũng chưa chứng minh được mẹ bầu sử dụng sâm có thể gây dị tật ở thai nhi. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi thì tuyệt đối không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh trong quá trình mang thai.

SÂM NGỌC LINH

Ngoài ra, để tăng cường sức khỏe thì phụ nữ nên sử dụng Sâm Ngọc Linh trước khi mang thai từ 2 – 3 tháng.

Dùng sau khi sinh từ 3 tháng trở lên để giúp hồi phục cũng như bồi bổ sức khỏe thai phụ sau sinh. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của cơ thể mà nên sử dụng sâm một cách điều độ và hợp lý. Tốt nhất trước khi sử dụng, các bạn nên đi kiểm tra sức khỏe trước và tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn sức khỏe của bản thân và phát huy tối đa công dụng của Sâm Ngọc Linh.

Để đảm bảo mẹ và bé nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, từ đó đạt được thai kỳ khỏe mạnh, mẹ bầu cần có một chế độ ăn khoa học, bổ dưỡng và đầy đủ các nhóm chất đặc  biệt là các chất như canxi, vitamin D, DHA, choline, lutein, DHA, ALA. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể sử dụng thêm những viên uống bổ sung các loại vitamin, khoáng chất đồng thời kết hợp thời gian nghỉ ngơi điều độ để có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Cuối cùng, để mua sản phẩm Sâm Ngọc Linh chất lượng và chính hãng, mời bạn đến với Trà Linh 88 để biết thêm chi tiết về sản phẩm nhé.

21/09/2023 | 6 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *