Rượu ngâm có thực sự tốt cho sức khỏe?

Từ thời xa xưa, người dân Việt Nam vẫn được truyền tai nhau câu chuyện “Rượu ngâm” với những công dụng tuyệt vời và thần thánh. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về Rượu ngâm và công dụng của nó, để từ đó sử dụng một cách tối đa hiệu quả và không gặp phải vấn đề bị tác dụng ngược. Vậy cùng tìm hiểu xem Rượu Ngâm có lợi hay hại cho sức khỏe nhé?

1.”Rượu Ngâm” là gì?

Phương pháp ngâm rượu trắng cùng với các loại thảo dược là truyền thống lâu đời của các quốc gia từ lâu đã dùng y học cổ truyền để điều trị bệnh. Bên cạnh đó, Rượu ngâm hay còn gọi là Rượu thuốc ( rượu dân tộc) là loại rượu ngâm phổ biến trong hệ thống đồ uống của ẩm thực Việt Nam. Người Việt quan niệm rằng: Khi dùng các loại thảo dược, cây cỏ, hoặc động vật để ngâm với rượu dùng để uống hoặc xoa bóp rất tốt cho sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể nhưng vẫn có trường hợp bị ngộ độc . Vậy Rượu ngâm có thực sự tốt như lời đồn không? 

Rượu ngâm là phương pháp dùng rượu trắng có nồng độ cao ( >40 độ) ngâm cùng với các nguyên liệu thảo dược :củ, lá, rể,.. hoặc các bộ phận của động vật: óc(khỉ); tay, mật (gấu); rắn; các loại cao động vật,… 

 2. Tác dụng của “Rượu Ngâm”?

Để ngâm các loại con vật, dược liệu làm thuốc chữa bệnh hay đồ uống cần phải có sự kiểm soát của các bác sĩ Đông y. Rượu ngâm có tác dụng xoa bóp, bồi bổ cơ thể, điều hòa các mạch máu, giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ các bệnh về gan , trị mất ngủ, kéo dài tuổi thọ. Nhưng bên cạnh đó, việc ngâm rượu không đúng liều lượng, cũng như không hiểu rõ về công dụng của từng loại thảo dược dẫn đến những tác dụng phụ như ngộ độc rượu. Khi uống vào sẽ gây rát cổ họng, buồn nôn, khó thở, dùng để xoa bóp sẽ gây cảm giác bị bỏng, rát,… 

Theo thống kê của bộ y tế, nguyên nhân dẫn đến các vụ ngộ độc là từ việc ngâm rượu trắng không đúng nguồn gốc, không đủ nồng độ, xuất xứ chiếm đến 42%, rượu ngâm cây thuốc chiếm 36%, rượu ngâm động vật và phủ tạng khoảng 10%. 

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một cơ sở uy tín để có thể mua được rượu ngâm là vô cùng quan trọng. Rượu ngâm từ củ sâm Ngọc Linh là một trong những loại rượu ngâm quý và rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo mua tại Trà Linh 88 – địa điểm nguồn chất lượng uy tín và rõ ràng với nguồn dược liệu uy tín và được kiểm định rõ ràng. 

Trên đây là những thông tin, công dụng, tác hại của rượu ngâm mà bạn nên biết. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích để bạn có thể bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh. Trà Linh 88 chuyên cung cấp về Rượu ngâm Sâm Ngọc Linh chính gốc Quảng Nam. Chúng tôi cam kết sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính gốc đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Liên hệ để nhận tư vấn chi tiết qua số điện thoại 098 880 9478. 

06/11/2023 | 8 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *