Sâm Ngọc Linh – chất lượng có thực sự xứng đáng với giá tiền?

Được phát hiện vào những năm 70 của thế kỷ XX tại ngọn núi thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum, Sâm Ngọc Linh được biết đến với tên gọi Thần dược “Quốc Bảo” với công dụng tuyệt vời và hàm lượng saponin chỉ có ở loại sâm đặc biệt này. Nhưng giá của Sâm Ngọc Linh thì rất cao, lên đến vài trăm triệu đồng/kg. Vậy Sâm Ngọc Linh có thực sự xứng với giá tiền hay không, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Giá Sâm Ngọc Linh bao nhiêu tiền 1kg?

Sâm Ngọc Linh là loại sâm rất quý và đắt, giá Sâm phụ thuộc vào 2 yếu tố :

  • Số tuổi sâm: số tuổi đời càng lâu thì giá sâm càng cao
  • Kích thước sâm: củ càng to thì giá càng đắt

Nhìn chung giá Sâm Ngọc Linh giao động từ 6.000.000-20.000.000/100gr

2. Tại sao Sâm Ngọc Linh lại có giá cao như vậy?

Vốn dĩ Sâm Ngọc Linh có giá thành cao là vì trong Sâm có chứa hơn 52 hợp chất saponin, trong đó có 26 hợp chất saponin không có trong các loại sâm khác. Trong khi các loại sâm quý khác trên thế giới chỉ chứa khoảng 25 loại saponin khác. 

Được trồng ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển, củ sâm sinh trưởng bằng dinh dưỡng là lớp mùn hữu cơ trong đất, dưới tán rừng già nguyên sinh, ở nhiệt độ duy trì 15-22°C, phải đảm bảo được số ngày ươm mầm hạt giống đúng thời điểm, hạt giống phải đạt chất lượng, mỗi đợt gieo trồng chỉ giữ lại được 1/5 số hạt đã gieo nên việc nuôi và chăm sóc Sâm Ngọc Linh phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Và đến tận nay, Sâm Ngọc Linh chỉ phát triển và đảm bảo chất lượng tốt nhất ở điều kiện thổ nhưỡng của vùng núi Ngọc Linh.

Đọc thêm: Quy trình trồng và chăm sóc Sâm Ngọc Linh

Những kết quả nghiên cứu đã được khoa học chứng nhận những công dụng tuyệt vời như bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, kích thích hệ miễn dịch, bảo vệ các tế bào gan, phổi, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon. Bên cạnh đó, Sâm Ngọc Linh giúp gia tăng sức đề kháng vượt trội, chống các trường hợp suy nhược cơ thể, tăng cường sinh lý, tốt cho tim mạch, phổi, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.

Bên cạnh đó, trong Sâm Ngọc Linh có chứa hoạt chất MR2 có khả năng làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, tái tạo các tế bào lành, và di ngăn các khối u sang tế bào khác. Đồng thời, có công dụng phòng chống mầm bệnh gây ung thư.

Chính vì công dụng tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh mà giá thành rất cao. Bên cạnh đó, việc lợi dụng Sâm Ngọc Linh để cung cấp và bán sản phẩm giả ra thị trường rất nhiều, làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng. Các bạn có thể tham khảo và mua Sâm Ngọc Linh chính gốc tại Trà Linh 88

Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm Sâm Ngọc Linh và lí do vì sao Sâm Ngọc Linh trở thành 1 trong 5 loại sâm quý nhất trên thế giới. Nếu bạn có thông tin hoặc thắc mắc thì có thể liên hệ Trà Linh 88 nhé.

 

 

 

13/11/2023 | 7 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *