Sâm Ngọc Linh chính gốc có tác dụng gì trong đời sống hằng ngày

Sâm Ngọc Linh được coi là một loại dược liệu quý. Có tác dụng cụ thể của nó đối với cơ thể là một vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu. Câu hỏi về tác dụng của sâm Ngọc Linh đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và các chuyên gia y tế. Qua các nghiên cứu và công trình khoa học của mình. Họ đã chứng minh những hiệu quả và tác dụng của loại dược liệu này đối với sức khỏe con người. Cùng Trà Linh khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng sâm Ngọc Linh chính gốc

Sâm Ngọc Linh chính gốc là loại sâm quý hiếm được xếp hạng 20 trên thế giới. Đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và các chuyên gia y tế từ khi được phát hiện lần đầu tại khu vực miền núi Ngọc Linh. 

Sâm Ngọc Linh và nghiên cứu khoá học

Theo các nghiên cứu thực địa, sâm Ngọc Linh thường phát hiện ở độ cao từ 1.200m trở lên. Với mật độ cao nhất ở độ cao khoảng từ 1.700-2.000m dưới tán rừng già nguyên sinh. Thân của sâm có màu lục hoặc hơi tím, với đường kính thân dao động từ 4-8mm. Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa sâm Ngọc Linh và sâm Triều Tiên. Là trên thân rễ của sâm Ngọc Linh thường có các đốt sẹo giống như đốt trúc do thân khí sinh rụng lá mỗi năm.

Từ khi được phát hiện vào năm 1973. Sâm Ngọc Linh đã là đề tài của nhiều nghiên cứu và luận án của các nhà khoa học. Có hơn 50 hợp chất quý hiếm được chiết xuất từ cây sâm. Trong đó có 24 saponin chưa từng xuất hiện trên các loạt nhân sâm quý hiếm khác trên thế giới. 

Sâm có tác dụng đối với sức khoẻ con người

Sâm Ngọc Linh chính gốc được biết đến với nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Nó có thể giúp chống stress vật lý và tâm lý, kích thích hệ miễn dịch. Cải thiện hoạt động trí tuệ và thể lực, và giúp phòng chống ung thư. Các dưỡng chất trong sâm Ngọc Linh cũng có thể giúp cải thiện các căn bệnh liên quan đến thần kinh. Và tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Điều này đã được chứng minh thông qua hàng loạt công trình nghiên cứu uy tín. Đồng thời cũng đã nâng cao vị thế của thương hiệu sâm Việt Nam.

Cẩn trọng với Sâm Ngọc Linh giả hiện nay

Cần thận trọng với việc phân biệt giữa sâm Ngọc Linh thật và các loại sâm giả hiện nay. Bởi có nhiều loại sâm giả từ các vùng khác được đưa về. Như sâm Trung Quốc hay tam thất giả sâm Ngọc Linh. Những củ tam thất này thường được tăng trưởng nhanh hơn thông qua việc sử dụng chất kích thích trong quá trình trồng. Tạo ra mắt giống củ sâm Ngọc Linh thật.

Để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý đến những điểm sau: lá củ tam thất giả thường nhọn hơn và lông tơ của lá cứng hơn so với sâm Ngọc Linh thật. Khi nấu nước uống, củ tam thất giả thường có hương vị đắng nghét. Mùi nồng khác biệt và không có hương vị đặc trưng của sâm Ngọc Linh.

Hơn nữa, có những loại sâm giả được tẩm hóa chất hoặc tiêm chất bảo quản để giữ cho củ tươi lâu. Những củ này thường được gắn nhãn “Ngọc Linh”. Mặc dù chưa được công nhận hoặc kiểm soát chất lượng bởi các cơ quan chức năng. Sự xuất hiện của những sản phẩm giả mạo này. Đã gây ra nhiều ảnh hưởng đáng kể đến uy tín của sâm Ngọc Linh thật. Do đó, người tiêu dùng cần cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm sâm. Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Đơn vị cung cấp sâm Ngọc Linh uy tín, chất lượng  

Sâm Ngọc Linh chính gốc ngày càng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu. Được ưa chuộng nhờ vào những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, với sự phổ biến của nó, cũng đi kèm với việc xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm sâm kém chất lượng trên thị trường. Nếu bạn đang muốn mua các sản phẩm chính gốc, sâm Ngọc Linh ngâm rượu, sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thì có thể tham khảo qua Trà Linh 88.

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm sâm uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý. Chúng tôi cam kết đưa đến đưa đến khách hàng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Và hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn bạn nhé!

12/03/2024 | 22 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *