Sâm Ngọc Linh chính gốc được mệnh danh tốt nhất thế giới

Sâm Ngọc Linh chính gốc được mệnh danh là loại sâm tốt nhất trên toàn cầu. Với danh tiếng và uy tín không ngừng được nâng cao. Sâm Ngọc Linh chính gốc không chỉ là một thảo dược quý hiếm mà còn là biểu tượng của sức khỏe. CCunfg Traf Linh khams phá về nguồn gốc, giá trị và những lợi ích kỳ diệu mà loại sâm này mang lại cho sức khỏe và sự phát triển bền vững của con người.

Tìm hiểu về sâm Ngọc Linh chính gốc

Sâm Ngọc Linh chính gốc là một loại sâm quý của Việt Nam, được duy nhất tìm thấy tại vùng núi Ngọc Linh ở hai tỉnh Quảng Nam (huyện Nam Trà My) và Kon Tum (huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông). 

Sâm Ngọc Linh tăng cường hệ miễn dịch, kéo dài tuổi thọ và cải thiện sức khỏe sinh lý. Ngoài ra, sâm còn được biết đến với những tác dụng đặc biệt như phòng chống ung thư, giảm căng thẳng và trầm cảm.

Xem thêm: Bí quyết lựa chọn và sử dụng sâm Ngọc Linh chất lượng

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam 

Đỉnh núi Ngọc Linh cao lên đến 1.759m so với mực nước biển, nổi bật với lớp đất màu đỏ phủ trên đá vôi dày 50cm. Môi trường đất mùn phong phú, tơi xốp. Nơi đây vẫn giữ nguyên rừng nguyên sinh mát mẻ, xanh tốt.

Sâm Ngọc Linh thường xuất hiện từ độ cao 800m trở lên. Tuy nhiên chúng phổ biến nhất ở những độ cao từ 1.300m trở lên. Chúng thường mọc trên tầng thảm mục dày mà không cần phải chui sâu vào đất. Và được bảo vệ bởi tán rừng nguyên sinh dày đặc, che phủ khoảng 60-70%. Khí hậu tại đây luôn mát mẻ, với nhiệt độ trung bình từ 15 đến 22 độ C. Thường có mây mù và mưa nhiều, độ ẩm không khí luôn đạt trên 75%. Điều kiện khí hậu đặc biệt này là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của sâm Ngọc Linh, khiến chúng không thể phát triển mạnh mẽ ở các vùng đất khác.

Sâm Ngọc Linh tốt nhất thế giới

Theo nghiên cứu khoa học từ năm 1978 trở đi đã thực sự khẳng định sức mạnh vượt trội của Sâm Ngọc Linh so với các loại sâm khác trên toàn cầu.

Trong thế giới của các loại sâm, hàm lượng saponin là chỉ số quan trọng nhất định chất lượng. Trên Sâm Ngọc Linh chính gốc, đã được xác định có 52 loại saponin (chiếm tổng hàm lượng 10,82%). Trong đó có tới 24 loại saponin có cấu trúc mới, không có trong bất kỳ loại sâm nào khác trên thế giới. Con số này cao hơn nhiều so với các loại sâm quý khác. Sâm Triều Tiên có 25 loại saponin (chiếm tổng hàm lượng 3,52%). Sâm Mỹ có 14 loại saponin (chiếm tổng hàm lượng 3,83%). Sâm Trung Quốc có 23 loại saponin (chiếm tổng hàm lượng 4,87%). Sự độc đáo và giàu chất lượng này đã đưa Sâm Ngọc Linh trở thành loại sâm được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Điều đặc biệt là trong số 24 loại saponin riêng biệt chỉ có ở Sâm Ngọc Linh. Có một hoạt chất quý hiếm và có giá trị đối với sức khỏe con người, đó là Saponin MR2. Hay còn gọi là Majonosid-R2 thuộc nhóm Ocotillol.

MR2 được nhiều nhà nghiên cứu công nhận với khả năng chống lại tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt chất này có thể ức chế cả giai đoạn bắt đầu và phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, MR2 cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng và trầm cảm. Mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe và trạng thái tinh thần của con người.

 

28/03/2024 | 7 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *