Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong: Bí quyết bảo quản và sử dụng

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một sản phẩm quý giá, được kết hợp từ hai nguyên liệu thượng hạng là loại sâm Ngọc Linh quý hiếm và mật ong rừng. Sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, nhưng để bảo quản và sử dụng hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Thời gian bảo quản Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Ngoài công dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, bạn cũng nên quan tâm đến cách và thời gian bảo quản để sử dụng một cách an toàn nhất. Theo các chuyên gia, nếu được bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào những yếu tố sau:

– Cách bảo quản: Bảo quản tại nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc và trách ánh nắng mặt trời trực tiếp

– Loại sâm dùng để ngâm: Tuỳ thuộc vào loại sâm dùng để ngâm sẽ có thời hạn dùng khác nhau, sâm tươi ngâm mật ong sẽ có thời gian bảo quản ngắn hơn sâm khô.

– Chất lượng mật ong: Loại mật ong tự nhiên và chất lượng có thể chống khuẩn như một chất bảo quản tự nhiên, giúp kéo dài tuổi thọ của sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

sam-ngoc-linh-ngam-mat-ong
Sâm Ngọc Linh có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm

Cần lưu ý rằng không nên sử dụng sau thời hạn 2 năm vì khi đó chất lượng đã giảm sút và có thể gây hại đến sức khoẻ. Thời gian dùng chuẩn nhất theo các chuyên gia là từ 8 đến 12 tháng kể từ ngày ngâm.

Cách dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Có hai cách sử dụng chính

– Ăn trực tiếp: Bạn có thể ăn trực tiếp vì vị đắng của sâm Ngọc Linh chính gốc một phần đã bị át đi bởi vị thơm ngọt của mật ong rừng, một ngày nên ăn từ 1 đến 2 lát.

– Pha với nước ấm: Dùng tỉ lệ 1-2 lát sâm và 2-3 thìa mật ong pha loãng với khoảng 200ml nước ấm, khuấy đều rồi uống, ngoài ra bạn nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn từ 30 phút đến 1 tiếng.

Lưu ý khi sử dụng 

Một số lưu ý mà mọi người nên cân nhắc để sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong một cách hiệu quả và an toàn nhất:

– Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng vì sâm Ngọc Linh là một loại dược phẩm đại bổ khí, sẽ làm mất cân bằng trong cơ thể người phụ nữ đồng thời gây nên tình trạng co bóp cổ tử cung dẫn đến khả năng sảy thai ngoài ý muốn.

Phụ nữ có thai không nên dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong
Phụ nữ có thai không nên dùng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

– Không thích hợp với người có bệnh đái tháo đường vì lượng đường có trong mật ong sẽ làm tăng lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

– Không dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi đang khoẻ mạnh vì sâm Ngọc Linh có khả năng bồi bổ, tăng cường sức khỏe sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình dậy thì.

– Ngoài ra, để an toàn nhất thì trước khi sử dụng bạn nên nhờ sự vấn của người có chuyên môn cao hoặc bác sĩ.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một sản phẩm quý giá với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng, bạn cần lưu ý bảo quản sâm đúng cách và sử dụng sâm trong thời gian lý tưởng. Trà Linh 88 hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong một cách hiệu quả nhất.

22/05/2024 | 6 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *