Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có tốt không?

Sâm Ngọc Linh chính gốc là loại sâm rất quý đặc hữu của Việt Nam, chứa tới 52 loại hoạt chất Saponin quý giá, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Khi được kết hợp với mật ong rừng nguyên chất, giúp tăng giá trị của cả 2 lên gấp nhiều lần.

Sâm ngâm mật ong là gì?

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là một phương pháp đông y được đánh giá cao, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, loại này thường được khuyến khích cho những người không thích hoặc không thể uống rượu sâm, đặc biệt phù hợp với người già, phụ nữ, trẻ em, và những người mới ốm dậy.

Quá trình ngâm mật ong yêu cầu sử dụng những củ sâm Ngọc Linh có niên đại từ 5 năm trở lên, kết hợp với mật ong rừng nguyên chất, không chứa hóa chất hay đường tạo ngọt. Khi sâm đã được ngâm trong mật ong, bạn có thể sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

Công dụng của sâm ngâm mật ong

Tăng cường sức khỏe, sinh lực

Sâm Ngọc Linh chứa đến 52 loại saponin cùng nhiều nguyên tố vi lượng, axit amin và axit béo. Tương tự, mật ong cũng giàu khoáng chất và vitamin, đều là những dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt đối với những người có sức khỏe yếu và người cao tuổi. 

Giảm mệt mỏi, lo âu từ áp lực công việc

Sâm chứa hoạt chất Majonoside – R2 (MR2) kết hợp với mật ong, nó cung cấp glycogen giúp giảm đau đầu và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngăn ngừa lão hóa da và suy giảm miễn dịch

Saponin trong sâm Ngọc Linh và Polyphenol trong mật ong kết hợp lại giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường miễn dịch, cung cấp độ ẩm cho da.

Những ai nên dùng sâm mật ong mỗi ngày?

Những người muốn tăng cường sức khỏe bao gồm:

  • Những người thường xuyên mệt mỏi, suy nhược tinh thần
  • Những người có cơ thể yếu đuối, mất sức.
  • Những người mong muốn cải thiện khả năng sinh lý một cách bền vững.
  • Mắc các bệnh như viêm gan, viêm họng, thiếu máu, tiểu đường, huyết áp thấp.
  • Những người đang hồi phục sau phẫu thuật.
28/04/2024 | 7 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *