SÂM NGỌC LINH TƯƠI TRỒNG ĐƯỢC ĐỒNG BẰNG KHÔNG?

Sâm Ngọc Linh được biết đến là loại sâm vô cùng quý hiếm, có công dụng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý, giúp cơ thể được khoẻ mạnh, tăng cường sức khoẻ. Vậy Sâm Ngọc Linh tươi có trồng được ở đồng bằng không? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi loại sâm này không chỉ có giá trị dược liệu cao mà loại sâm này có giá trị kinh tế lớn. Cùng tìm hiểu ngay để được giải đáp thắc mắc nhé.

Nguồn gốc Sâm Ngọc Linh tươi

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu có danh pháp hai phần là Panax vietnamensis. Đây là một loại cây thuộc Họ Cuồng cuồng, còn gọi là sâm Việt Nam, sâm K5, củ ngại rọm con hay cây thuốc giấu.

Loại sâm này chỉ mọc duy nhất tại vùng núi Ngọc Linh  với độ cao trên 200m thuộc địa phận 2 tỉnh như Kon Tum và Quảng Nam. Sâm Ngọc Linh được xếp vào nhóm các loại sâm quý tốt nhất trên thế giới.

Tại nhiều hội thảo quốc tế, các nước đã thừa nhận “Sâm Ngọc Linh là quốc bảo sâm quý nhất Việt Nam là một trong bốn sâm quý nhất thế giới cùng với Triều Tiên, Mỹ và Trung Quốc”.

Điều kiện thổ nhưỡng trồng được Sâm Ngọc Linh tươi

Sâm Ngọc Linh, loại dược liệu quý hiếm này, chỉ phát triển chủ yếu trong khu vực rừng núi Ngọc Linh, nằm ở tỉnh Quảng Nam thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đây là vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt để trồng cây sâm Ngọc Linh. Vậy điều kiện thổ nhưỡng đó đặc biệt như thế nào để tạo nên “thần dược” tuyệt vời này:

  • Độ cao từ 1200m trở lên theo một số tài liệu thì độ cao chính xác là khoảng từ 1500 trờ lên, đạt mật độ cao nhất từ 1700 – 2000m dưới tán rừng già
  • Sâm mọc ở lớp đất vàng đỏ trên đá granite dày trên 50 cm có độ mùn cao, tơi xốp
  • Mật độ che phủ rừng trên 70% với thung lũng hẹp và sâu.
  • Sâm được trồng duy nhất trên nhóm đất xám, hình thành tại chỗ.

Sâm Ngọc Linh tươi

Sâm Ngọc Linh tươi có trồng ở đồng bằng được không?

Sâm Ngọc Linh được trồng duy nhất trên nhóm đất xám hình thành tại chỗ. Với điều kiện thổ nhưỡng ở trên có thể khẳn định rằng Sâm Ngọc Linh không thể trồng được ở đồng bằng. Nhưng vẫn nhiều trường hợp sâm Ngọc Linh nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô. Đây là nỗ lực di thực và nhân giống sâm Ngọc Linh, ngăn chặn mối đe doạ tuyệt chủng loài sâm quý này.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay vẫn có rất ít đơn vị thành công với việc nhân giống và nuôi trồng Sâm Ngọc Linh ở những khu vực địa lý khác. Bên cạnh đó, hàm lượng các hoạt chất trong Sâm Ngọc Linh ở những vùng trồng khác cũng không thể sánh bằng vùng trồng sâm bản địa. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện tự nhiên trồng sâm Ngọc Linh tại vùng địa bàn Quảng Nam.

Trà Linh 88 – Địa chỉ tin cậy mua sâm Ngọc Linh tươi

Trà Linh 88 có thể nói là cái tên ấn tượng với trên thị trường sản xuất cũng như kinh doanh về sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam. Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp có thể khai thác trên đỉnh núi Ngọc Linh để trồng sâm Ngọc Linh.

Các sản phẩm tại Trà Linh 88 bao gồm: Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong, sâm Ngọc Linh tươi, sâm Ngọc Linh ngâm rượu. Mỗi sản phẩm được sản xuất hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên. Không chất bảo quản, tạo mùi, tạo vị và đang được khách hàng tin dùng, đánh giá cao về chất lượng.

Sâm Ngọc Linh tươi

Trà Linh 88 có hệ thống phân phối khắp toàn quốc và có nhiều cửa hàng nhượng quyền tại các tỉnh thành phố lớn. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ mua sâm Ngọc Linh tươi uy tín hãy liên hệ đến chúng tôi. Ngoài ra, quý khách hàng có thể trực tiếp tham quan vùng trồng Sâm tại đỉnh núi Ngọc Linh.

11/09/2023 | 3 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *