TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG NHỜ SÂM NGỌC LINH

Sức đề kháng là khả năng tự bảo vệ của cơ thể khỏi những yếu tố xâm nhập vào từ bên ngoài như: vi khuẩn, vi-rút, ký sinh trùng. Chắc hẳn, những ai đã trải qua đại dịch Covid 19 đều nhận thức rõ sự quan trọng của sức đề kháng. Sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 đã khiến mọi người có xu hướng chăm sóc sức khỏe bản thân nhiều hơn và lựa chọn những sản phẩm đến từ tự nhiên để bồi bổ cơ thể, vậy nên sản phẩm đến từ thiên nhiên và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như Sâm Ngọc Linh – được ví là ”Quốc bảo của Việt Nam” được nhiều người lựa chọn để tăng cường sức đề kháng.

Bài viết hôm nay, Trà Linh 88 sẽ cung cấp cho bạn thông tin vì sao “Quốc bảo của Việt Nam” lại giúp tăng cường sức đề kháng, và làm sao để tăng cường sức đề kháng nhờ Sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh hỗ trợ tăng sức đề kháng

Dưới đây là một số loại chất có trong sâm hỗ trợ tăng sức đề kháng:

Saponin

Hiện nay, trong Sâm Ngọc Linh chứa khoảng 52 hoạt chất Saponin. Tuy nhiên, có tới 26 loại Saponin mới không có nhiều trong những loại sâm khác và chứa hàm lượng cao gấp 2 – 3 lần. Bên cạnh đó, Saponin cũng được biết đến là hoạt chất quan trọng đem lại nhiều lợi ích đến sức khỏe con người. Đặc biệt, là tác dụng của chúng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại vi-rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, từ đó nâng cao sức đề kháng của người dùng.

Axit amin

Axit amin hay còn gọi là amino axit là một thành phần quan trọng giúp tổng hợp Protein trong cơ thể và đảm nhận nhiều vai trò, chức năng trong hoạt động sống của cơ thể.

Hiện tại, loại sâm được ví là “Quốc bảo của Việt Nam” này có chứa khoảng 17 axit amin, trong đó có chứa 8 axit amin không thể thay thế như: Lysine, Isoleusine, Leucine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan, Valine và Histidine. 

Lysine là chìa khóa trong việc sản xuất các enzyme, hormon và các kháng thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và chống trả với bệnh tật, đặc biệt là ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây một số bệnh.

Các dưỡng chất khác

Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn chứa 20 nguyên tố vi lượng, các axit béo, lipid, glucid, cùng với các loại vitamin khác nhau như: vitamin E, B2, B12…Đều là những chất giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh và bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị hư hại.

Cách dùng Sâm Ngọc Linh để tăng sức đề kháng

Có nhiều cách dùng sâm để tăng sức đề kháng, tùy theo sở thích các bạn có thể dùng những cách thức khác nhau. Hôm nay Trà Linh 88 sẽ cung cấp cho bạn 3 cách phổ biến để dùng sâm tăng sức đề kháng:

  • Đầu tiên cách dễ dàng nhất chính là dùng Sâm Ngọc Linh để chế biến món ăn như: hầm với xương thịt, nấu cháo hoặc có thể dùng sâm để nấu phở. Những món ăn có thêm nguyên liệu là sâm sẽ làm tăng giá trị dinh dưỡng và giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn, mới lạ.
  • Dùng Sâm Ngọc Linh ngâm với rượu.
  • Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

Các bạn có thể tham khảo Trà Linh 88 để mua Sâm Ngọc Linh chính gốc, hoặc các sản phẩm được làm từ sâm như rượu ngâm với sâm, hay là ngâm với mật ong.

Trên đây là toàn bộ bài viết về việc tăng sức đề kháng nhờ Sâm Ngọc Linh. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và nếu có thêm những thắc mắc liên quan thì liên hệ Trà Linh 88 nhé.

05/10/2023 | 3 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *