THỜI ĐIỂM UỐNG SÂM NGỌC LINH NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Sâm Ngọc Linh với danh xưng là “Quốc bảo Việt Nam”, đây là một loại sâm quý có thân thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím, cao tầm nửa mét. Thân rễ nhiều đốt, cong ngoằn ngoèo, phân bố ở độ cao 1.200-2.500 m ở vùng núi Ngọc Linh, tại hai tỉnh Kon Tum (huyện Đắk Glei có ba xã, huyện Tu Mơ Rông có bảy xã) và Quảng Nam (bảy xã thuộc huyện Nam Trà My).

sâm ngọc linh chính gốc

Công dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe

Theo GS-TS Trần Công Luận, nguyên Giám đốc Trung tâm Sâm và dược liệu TP.HCM, đến nay đã xác định Sâm Ngọc Linh chính gốc có 104 hợp chất với 84 hợp chất Saponin trong các bộ phận của cây như củ, thân, lá. Với hàm lượng Saponin cao như vậy thì sâm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như:

  • Cải thiện chức năng sinh lý ở phái mạnh.
  • Cải thiện thị lực.
  • Giúp chống stress, trầm cảm.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư, giúp ăn ngon, ngủ tốt, lên cân.
  • Bảo vệ tế bào gan, tái tạo tế bào máu, tăng hoạt động trí tuệ và thể lực

Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống viêm, trị ho và cải thiện hệ tiêu hóa.

sâm ngọc linh chính gốc

Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh tốt nhất

Với những tác dụng tuyệt vời như vậy thì Sâm Ngọc Linh xứng đáng với danh xưng là “Quốc bảo Việt Nam”, tuy nhiên không phải lúc nào sâm cũng có tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể chúng ta và cơ thể có thể hấp thu tốt những giá trị dinh dưỡng mà nó đem đến, vì vậy trước khi sử dụng sâm thì chúng ta nên tìm hiểu thời điểm nào là thời điểm tốt nhất để sử dụng.

Tùy theo cách sử dụng cũng như chế biến mà thời điểm uống sâm ngọc linh sẽ khác nhau.

  • Trà Sâm Ngọc Linh: Đối với việc sử dụng Sâm Ngọc Linh để pha trà thì các bạn có thể pha trà từ sâm khô hay là sâm tươi (sâm tươi Trà Linh 88) đều được. Vì đây là dạng nước trà cho nên bạn có thể dùng ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên cũng như các loại trà khác, bạn nên hạn chế uống trà vào buổi tối bởi trà có thể gây cảm giác bồn chồn và khó ngủ.
  • Sâm Ngọc Linh ngâm rượu: Được biết, rượu sâm được ngâm khoảng từ 3-4 tháng trở lên thì vị rượu sẽ đậm đà và cho hiệu quả tốt nhất. Tùy thuộc vào cơ địa mình mà bạn chỉ nên dùng từ 1 đến 2 cốc (tầm 50-100ml) rượu sâm mỗi ngày. Và thời điểm tốt nhất để uống Sâm Ngọc Linh ngâm rượu đó là trước bữa ăn vào mỗi buổi tối.
  • Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong: Bạn nên uống sâm Ngọc Linh vào mỗi buổi sáng sớm sẽ cho hiệu quả tốt nhất, vì đây là lúc mà dạ dày đang còn trống, không còn chứa thức ăn thì sẽ giúp cho ruột được dễ dàng hấp thụ dưỡng chất và giúp cho quá trình chuyển hóa tốt hơn. Bạn nên dùng với liều lượng từ 10- 20ml sâm ngâm mật ong, tương đương với 1 thìa nhỏ mật ong kèm 1-2 lát sâm.

Để mua và sử dụng những sản phẩm Sâm Ngọc Linh uy tín, chính hãng thì bạn hãy ghé thăm Trà Linh 88 để biết thêm chi tiết về các sản phẩm trên nhé. Chúng tôi cam kết mang đến tay người dùng nguồn sâm Ngọc Linh chính gốc, chất lượng, đa dạng năm tuổi với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

21/09/2023 | 15 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *