Tìm hiểu về Saponin, hoạt chất có trong sâm Ngọc Linh Quảng Nam

Saponin, một dưỡng chất quan trọng được tìm thấy trong sâm Ngọc Linh Quảng Nam. Không chỉ là yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm mà còn có những tác dụng đáng kể đối với sức khỏe con người. Cùng Trà Linh 88 tìm hiểu kĩ hơn về Saponin qua bài viết dưới đây.

Saponin là gì trong sâm 

Saponin, theo Wikipedia, là một loại glicozit tự nhiên thường xuất hiện trong nhiều loại thực vật. Như cây mao lương hoa vàng, tỏi, hành tây, hoa chuông, đậu xanh, kiều mạch, và cây dong.

Tuy nhiên, sự hiện diện của saponin trong nhân sâm có điểm đặc biệt hơn so với các loại thực vật thông thường, chủ yếu là do cấu trúc hoá học đặc biệt của nó. Điều này dẫn đến việc sử dụng thuật ngữ “Ginsenoside” để phân biệt. Thuật ngữ này được tạo ra bằng cách kết hợp từ “Ginseng” (nhân sâm) và “Glycoside” (glicozit), nhấn mạnh vào tính độc đáo của saponin trong nhân sâm.

Khi saponin được hấp thụ vào cơ thể, nó có khả năng làm sạch các mạch máu và các cơ quan khác nhau. Giúp cải thiện sự tuần hoàn máu và chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến sự tắc nghẽn mạch máu. Và sự kém hiệu quả của các cơ quan cơ thể.

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh – Món quà sức khỏe từ thiên nhiên 

Tác dụng đối với sức khỏe con người?

Saponin là một hợp chất tự nhiên có trong nhân sâm, và nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nhiều lợi ích của nó đối với sức khỏe con người. Các lợi ích này bao gồm:

  • Saponin giúp giảm lượng cholesterol trong máu và có tiềm năng chống lại sự phát triển của ung thư.
  • Các nghiên cứu cho thấy Saponin có thể giúp xương trở nên chắc khỏe hơn. Giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến xương như loãng xương.
  • Saponin có thể tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Giúp cơ thể chống lại các bệnh tật và nhiễm trùng.

Ngoài ra, các loại Saponin khác nhau cũng có các tác dụng đặc biệt riêng như. Hỗ trợ phục hồi gan tổn thương và giảm độc gan do rượu. Saponin Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rf, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2. Mỗi loại Saponin có tác động tích cực đến các bộ phận và chức năng cụ thể trong cơ thể như gan, hệ thần kinh, tế bào gan, tủy, não và các hệ thống khác.

Sâm Ngọc Linh Quảng Nam được biết đến với hàm lượng Saponin cao nhất trên thế giới. Điều này bao gồm một loạt các Saponin mới mẻ, có tiềm năng lớn trong việc cải thiện sức khỏe và chống lại các bệnh tật.

11/04/2024 | 16 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *