Top 4 công dụng sâm Ngọc Linh ngâm rượu mang lại cho sức khỏe

Sâm Ngọc Linh, một trong những loại sâm được phê duyệt trong danh mục sản phẩm Quốc gia. Và nổi tiếng với hàm lượng Saponin cao nhất trên thế giới. Thường được sử dụng thông qua phương pháp ngâm rượu để khai thác tối đa các tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Trong bài viết này, Trà Linh 88 sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sâm Ngọc Linh ngâm rượu. Một trong những sản phẩm được đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn.

Tìm hiểu về sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là gì 

Sâm Ngọc Linh là một trong những loài cây thân thảo sống lâu năm. Nổi bật trong số các loài sâm trên thế giới, loài này được phát hiện vào năm 1985.

Thân rễ của Sâm Ngọc Linh có dạng mập, giống như củ Gừng, phát triển ngang mặt đất. Lá của cây có hình dáng kép chân vịt, màu sắc thường là một màu xanh đậm. Thường mọc theo vòng xoắn, đôi khi có thể gặp các trường hợp lá mọc thành vòng với số lượng ít nhất là 5 lá.

Hoa của cây thường có cuống dài từ 1 đến 1,5 cm, với màu vàng lục nhạt. Kết cấu hoa bao gồm 5 cánh hình chuông hợp lại với nhau. Thường có 5 răng nhỏ hình tam giác ở phần đỉnh. Hoa cũng có 5 nhị màu trắng.

Quả của Sâm Ngọc Linh thường có màu đỏ khi chín, thường đi kèm với chấm đen ở đỉnh. Thời gian quả chín thường từ tháng 7 đến tháng 9, và thường tập trung ở trung tâm của cây. Hạt thường có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Có bề mặt có nhiều điểm lõm. Có kích thước trung bình từ 6 đến 8 mm chiều dài, 5 đến 6 mm chiều rộng, và độ dày khoảng 2 mm.

Những thành phần quý giá có trong sâm Ngọc Linh 

Sâm Ngọc Linh chính gốc được biết đến với hàm lượng Saponin cao vượt trội so với các loại sâm khác trên thế giới. Đặc biệt, thân và rễ của cây Sâm Ngọc Linh chứa hai Saponin Acetylate mới là Vina-ginsenoside-R1 và Vina-ginsenoside-R2. Cùng với các thành phần khác như Beta-sitosteryl-3-O-beta-D-glucopyranoside, Saponin Dammarane, và Saponin loại Ocotillol.

Đến nay, đã có 63 loại saponin được phân lập và xác định cấu trúc từ rễ, thân và lá của cây sâm Ngọc Linh. Ngoài ra, cũng có sự xuất hiện của các thành phần khác như Polyacetylen, Polyphenol, rượu béo và Axit amin. Tạo nên một hệ thống dưỡng chất phong phú và đa dạng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sâm Ngọc Linh còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như. Kẽm, Manga, Magie, Sắt, Canxi, cùng với các Vitamin như Vitamin C, vitamin E. Mang lại một nguồn dinh dưỡng đa chiều và toàn diện cho cơ thể. Đây là lý do tại sao Sâm Ngọc Linh được coi là một trong những loại thảo dược quý giá nhất. Với nhiều ứng dụng trong việc bảo vệ sức khỏe và tăng cường sinh lực.

Tác dụng của rượu sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe con người

Ngâm rượu là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để chiết xuất hầu hết các hoạt chất có lợi từ Sâm Ngọc Linh. Giữ lại gần như toàn bộ tác dụng có lợi của loại thảo dược này đối với sức khỏe

Giảm suy nhược cơ thể

Tương tự như nhóm nhân sâm nói chung. Sâm Ngọc Linh ngâm rượu cũng được biết đến với khả năng bổ sung năng lượng và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể. Chứa các thành phần chính như Saponin và các dưỡng chất quan trọng. Rượu Sâm Ngọc Linh có khả năng tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đồng thời, việc sử dụng rượu Sâm Ngọc Linh cũng có thể kích thích quá trình trao đổi chất. Cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng, giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của cơ thể.

Tăng cường miễn dịch

Ngoài việc tăng cường sức khỏe chung, sâm Ngọc Linh ngâm rượu  còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và virus trên đường hô hấp. Đặc biệt là trong việc ngăn chặn cảm cúm, hoặc các bệnh do virus, bao gồm cả Covid-19. Các chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh cũng có khả năng bảo vệ tế bào và hỗ trợ kháng viêm, giúp cơ thể đối phó với các tác nhân gây hại từ môi trường.

Tăng sinh lý

Các hoạt chất Ginsenoside trong rượu sâm đã được biết đến với khả năng hỗ trợ sự lưu thông máu đến khu vực sinh dục. Cung cấp sự hỗ trợ đặc biệt cho nam giới trong các tình huống cần thiết. Ngoài ra, Rượu Sâm Ngọc Linh cũng có thể tăng cường sản xuất Testosterone. Hormone quan trọng liên quan đến sinh lý nam giới và cải thiện chất lượng tinh trùng. Kết hợp với các tính năng bổ sung năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Rượu sâm không chỉ giúp tăng cường sức mạnh và sức bền, mà còn hỗ trợ khắc phục các vấn đề liên quan đến chức năng cương dương.

Hỗ trợ ngăn ngừa tế bào ung thư

Uống rượu Sâm Ngọc Linh không chỉ giúp cơ thể thư giãn, cải thiện giấc ngủ và giảm căng thẳng. Mà còn có thể giải tỏa lo âu và chống trầm cảm nhờ vào tác dụng của hoạt chất M-R2 (Majonosid-R2) có trong sâm. Hoạt chất này cũng đã được nghiên cứu trên chuột và cho thấy có tiềm năng trong việc chống khối u ung thư. Mở ra cơ hội cho nghiên cứu mở rộng về tác dụng của nó trong điều trị ung thư.

 

Xem thêm: Rượu sâm Ngọc Linh: Cách ngâm, thành phần và công dụng 

03/04/2024 | 9 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *