Uống rượu sâm Ngọc Linh mang lại lợi ích gì?

Ngâm rượu sâm Ngọc Linh chính gốc là một phương pháp dễ dàng và hiệu quả để bảo quản loại sâm này. Đây là một lựa chọn đặc biệt thích hợp cho nam giới hoặc những người thường xuyên tiêu thụ bia rượu nhiều. Thay vì uống rượu thông thường, việc chuyển sang uống rượu sâm không chỉ giúp bảo vệ gan và thận mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Tác dụng của rượu sâm Ngọc Linh?

Rượu sâm Ngọc Linh thường có màu vàng óng ánh và hương thơm đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của sâm, bao gồm:

Rượu sâm Ngọc Linh bồi bổ cơ thể

Theo Bộ Y tế Việt Nam, sâm chứa 26 hợp chất Saponin đã được biết đến và 24 hợp chất Saponin mới không có trong các loại sâm khác. Điều này làm cho sâm Ngọc Linh trở thành một trong những loại sâm có hàm lượng Saponin cao nhất, tương tự như một số loại sâm quý khác trên thế giới. Nhờ vào những dưỡng chất quý này, rượu có thể giúp hạn chế suy nhược sức khỏe, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng cường trao đổi chất.

Sâm tăng cường sinh lý nam giới

Sâm Ngọc Linh chứa hoạt chất Ginsenoside, kích thích cơ thể nam sản sinh Nitric Oxide (NO), giúp giãn mạch máu dương vật và tăng cường lưu thông máu đến dương vật, cải thiện quá trình cương dương. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy các hoạt chất trong sâm Ngọc Linh cải thiện chất lượng tinh trùng và giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm và yếu sinh lý ở nam giới.

Sâm Ngọc Linh làm đẹp da

Kích thích sự trao đổi chất của da, giúp loại bỏ tế bào chết và ngăn ngừa lão hóa.

Sâm Ngọc Linh ức chế khối u ung thư

Chỉ sâm mới chứa hợp chất Saponin khung Dammaran loại Majonosid-R2 (MR2), có tác dụng hỗ trợ điều trị, đặc biệt là với khối u ung thư. Nghiên cứu từ Đại học Y dược Kyoto (Nhật Bản) cho biết, hoạt chất Majonoside-R2 (MR2) ức chế khối u ung thư ở cả giai đoạn đầu, tiến triển của tế bào ung thư biểu mô da chuột.

Các sử dụng sâm ngâm rượu

  • Rượu sâm Ngọc Linh phù hợp cho cả nam và nữ.
  • Mỗi ngày, hạn chế sử dụng rượu sâm Ngọc Linh tối đa 100ml.
  • Nên dùng khoảng 30ml vào mỗi bữa ăn.
  • Sử dụng rượu vào buổi tối có thể tăng cảm giác phấn kích trong quan hệ tình dục

Những khuyến cáo khi dùng rượu

Mặc dù sâm Ngọc Linh rất tốt cho người sử dụng, nhưng đối với những người có các triệu chứng đau bụng như đau bụng tiêu chảy, đầy bụng, hoặc trướng bụng không nên sử dụng sâm. Cũng như những người cao huyết áp hoặc mắc chứng mất ngủ cũng nên tránh sử dụng. Việc ngâm rượu sâm cần được thực hiện cẩn thận để bảo vệ sức khỏe. Rượu có tác dụng tốt cho sức khỏe khi sử dụng đúng liều lượng và phương pháp.

26/04/2024 | 13 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *