Vì sao nói sâm Ngọc Linh chính gốc ngăn ngừa ung thư

Trong thời đại hiện đại, bệnh ung thư đang gia tăng do lối sống và ăn uống thiếu khoa học. Trong ngữ cảnh này, sâm Ngọc Linh nổi lên như một nguồn dưỡng chất quan trọng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng Trà Linh 88 tìm hiểu vì sao mà sâm Ngọc Linh chính gốc lại có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

Các nghiên cứu khoa học về sâm Ngọc Linh đối với ung thư

Có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để chứng minh tác dụng của sâm đối với ung thư. Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho thấy. Sâm có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư gan, ung thư phổi,…

Nghiên cứu này được thực hiện trên các tế bào ung thư được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, sâm Ngọc Linh chính gốc có khả năng làm giảm số lượng các tế bào ung thư, kích thích các tế bào ung thư chết đi và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Sâm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư. 

Nghiên cứu này được thực hiện trên chuột thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, sâm có khả năng kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu. Giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại, bao gồm cả tế bào ung thư.

Các cơ chế tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với ung thư

Sâm Ngọc Linh chính gốc không phải là phương thuốc chữa trị ung thư tận gốc, tuy nhiên, loại thảo dược này đã được nghiên cứu và cho thấy khả năng làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần chính của sâm có thể ảnh hưởng đến sự phân chia và sinh trưởng của các tế bào ung thư. Giúp kiểm soát sự lan truyền của bệnh lý này. 

Tác dụng hoạt chất như Ginsenoside Rh2, Rg3

Hoạt chất Ginsenoside Rh2, Rg3… có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Những thành phần này không chỉ ngăn chặn sự gia tăng của tế bào ung thư. Mà còn làm cho chúng yếu đi hoặc mất đi, ngăn cản việc chúng phát triển sang giai đoạn nguy hiểm hơn. Sâm còn giúp ngăn chặn các tế bào ung thư khỏi việc gây hại đến các cơ quan khác trong cơ thể. Giữ cho sự lan truyền của bệnh lý được kiểm soát và hạn chế.

Sâm Ngọc Linh chính gốc – hàm lượng Saponin vượt trội

Saponin kết hợp cùng curcumin, trinh nữ hoàng cung, tam thất rừng, bán chi liên, thất diệp nhất chi hoa… Các hoạt chất này có  trong việc ngăn ngừa cũng như hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu và ung thư. Đồng thời, sự kết hợp này cũng đóng góp vào việc tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. Giúp họ duy trì trạng thái sức khỏe tốt nhất trong quá trình chống lại bệnh lý.

Liều lượng sâm Ngọc Linh cho người bệnh ung thư

Liều lượng và cách sử dụng sâm Ngọc Linh chính gốc cho người bệnh ung thư cần được chỉ định bởi bác sĩ. Thông thường, người bệnh ung thư có thể sử dụng sâm dưới dạng cao sâm, viên nang, trà sâm,…

Liều lượng sâm Ngọc Linh cho người bệnh ung thư thường là từ 100 – 200 mg/ngày. Người bệnh nên sử dụng sâm thường xuyên trong thời gian dài để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh cho người bệnh ung thư

Người bệnh ung thư nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sâm. Sâm Ngọc Linh có thể tương tác với một số loại thuốc điều trị ung thư. Ngoài ra, người bệnh ung thư cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng sâm Ngọc Linh:

  • Sâm Ngọc Linh không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh
  • Không sử dụng sâm cho trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú.
  • Không sử dụng sâm cho người bị huyết áp cao, tim đập nhanh, mất ngủ,…
  • Không sử dụng sâm Ngọc Linh quá liều quy định.

Trên đây là những thông tin về sâm Ngọc Linh chính gốc và sự ngăn ngừa phát triển ung thư. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trên con đường bảo vệ sức khoẻ của bạn. Nếu bạn muốn mua các sản phẩm về sâm Ngọc Linh chính gốc, hãy liên hệ ngay Trà Linh 88 để được tư vấn cụ thể hơn nhé. 

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh: Thành phần, dưỡng chất và những tác dụng đặc biệt

 

27/01/2024 | 10 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *