TÌM HIỂU VƯỜN SÂM NGỌC LINH NAM TRÀ MY

Sâm Ngọc Linh được các nhà khoa học phát hiện vào năm 1973 tại vùng núi Ngọc Linh tỉnh Quảng Nam. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới dưới, sâm Ngọc Linh được sinh trưởng ở dưới những cánh rừng già nguyên sinh trên độ cao 2.000m.

Sâm Ngọc Linh chính gốc có trụ sở tại Nóc Măng Lùng, Thôn 2, Xã Trà Linh, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam. Đây là vườn sâm Ngọc Linh Nam Trà My sở hữu những loại sâm được trồng theo phương pháp thuần tự nhiên, dưới vùng đất thổ nhưỡng thuộc địa phận núi Ngọc Linh. Vì thế nó sẽ giữ nguyên giá trị và thành phần dinh dưỡng vốn có của sâm.

Cận cảnh vườn Sâm Ngọc Linh Nam Trà My 400ha

Hơn 400 hecta sâm được trồng hơn  20 năm dưới tán rừng Ngọc Linh thuộc huyện Nam Trà My. Hàng ngày có hàng trăm người đồng bào dân tộc Xê – Đăng tham gia trồng, bảo vệ và chăm sóc toàn bộ diện tích sâm.

Theo PGS.TS. Trần Công Luận cho biết :”Vùng trồng sâm Ngọc Linh không bị hạn chế, có thể trồng bất kỳ đâu ngoài tự nhiên với độ cao 1.500m trở lên, rừng nguyên sinh, có tán rừng, khí hậu, độ ẩm cũng như môi trường. Viện khảo sát cũng đã di thực giống sâm này về Đà Lạt, Tam Đảo và ra khỏi vùng núi Ngọc Linh. Tuy nhiên hàm lượng hớp chất trong củ sâm thấp.”

vườn Sâm Ngọc Linh Nam Trà My

Sâm Ngọc Linh được trồng trọt, bảo tồn

Khu trồng sâm thường có nhiều người trông giữ ngày đêm. Mỗi luống sâm được đánh số để phân loại năm trồng, số lượng cây trong luống giúp tiện cho việc quản lý theo dõi. Sâm có 9 tháng phát triển, 3 tháng ngủ đông. Mỗi năm cây mọc chồi lên mặt đất và tàn để lại một đốt.

Tháng 8 Dương lịch hàng năm là thời điểm thu hạt. Đây là giai đoạn cây cuối thời kỳ phát triển, hạt sẽ chín đỏ và phần thân lá lụi tàn. Sau một mùa, hàng triệu hạt sâm lớn nhỏ được thu hoạch và bảo quản nơi thoáng mát. Thông thường hạt sẽ được ươm khi còn tươi.

Người dân tại đây đã góp phần vào công cuộc bảo tồn nguồn giống gốc đưa cây sâm Ngọc Linh thoát nguy cơ tuyệt chủng. Bên cạnh đó cung cấp tận tay những sản phẩm tươi hỗ trợ sức khoẻ đến tay người dùng Việt.

Phân loại củ Sâm Ngọc Linh

Sâm chia làm bốn loại 50/kg, 20 củ/kg, 30 củ/kg, và 40 củ/kg, bán từ 74.625.000 đồng đến 123.500.000/kg tùy loại. Trà Linh 88 hiện đang phân phối các sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính gốc như như Sâm Ngọc Linh tươi, Sâm Ngọc Linh ngâm rượu, Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.…. trên phạm vi toàn quốc.

vườn Sâm Ngọc Linh Nam Trà Myvườn sâm Ngọc Linh Nam Trà My

Củ sâm Ngọc Linh chứa hàm lượng saponin MR2 chiếm tới 50% hàm lượng saponin toàn phần. Có tác dụng tiêu tế bào lạ, tái tạo tế bào lành, hạn chế khối u phát triển, phòng chống các mầm mống gây ung thư.

Nếu bạn muốn thăm và chọn sâm tận vườn sâm Ngọc Linh Nam Trà My thì cũng sẽ được đến khám phá. Trà Linh 88 luôn cam kết mang đến nguồn sâm Ngọc Linh chính gốc, chất lượng và đa dạng. Bên cạnh đó luôn bảo đảm cho bạn giá tốt nhất trên thị trường.

12/09/2023 | 20 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *