3 mẹo nhỏ phân biệt Sâm Ngọc Linh thật và giả

Sâm Ngọc Linh là loại nhân sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới và chỉ duy nhất ở Việt Nam trồng được. Trước khi được phát hiện bởi các nhà khoa học, Sâm Ngọc Linh được người dân đồng bào Xê Đăng sử dụng như một bài thuốc quý chữa bách bệnh. Và cho đến hiện nay, Sâm Ngọc Linh được coi là vị thuốc đứng đầu trong các loại thuốc quý bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang đến. Chính vì nhu cầu sử dụng và lợi ích kỳ diệu của nó mà Sâm Ngọc Linh được bán ra thị trường với nhiều mức giá khác nhau và lẫn lộn thật giả. Trà Linh sẽ điểm qua một số dấu hiệu để khách có thể phân biệt một cách dễ dàng nhé.

1. Hình dạng bên ngoài

Sâm Ngọc Linh thật: có nhiều mắt, các mắt sâm lõm sâu vào thân. Vỏ sâm nhẵn và mỏng, nếu rửa kĩ sẽ có màu nâu vàng hoặc xanh xám. Vỏ dày, sần sùi, bì bì.

Sâm Ngọc Linh giả có các mắt dày, sần sùi, các mắt có hình tròn. 

2. Lõi Sâm

Vỏ bên ngoài màu vàng nâu thì khi cắt ra bên trong thường có màu vàng, lõi sẽ có màu vàng hoặc pha màu tím hơi nhạt. Bên cạnh đó, sâm cũng có thể có vỏ ngoài màu xanh xám và ruột sẽ có màu hơi tím, lõi bên trong màu tím nhạt. Vỏ mỏng và phân biệt vỏ và ruột một cách dễ dàng

Sâm Ngọc Linh Giả: màu không đẹp và tự nhiên bằng sâm thật, có màu vàng hoặc xám ghi. Lõi bên trong sẽ có màu hơi bầm, ruột và vỏ lẫn lộn khó phân biệt.

3. Mùi vị

Sâm Ngọc Linh thật: Có vị đắng nhưng khi nhai vào càng lâu sẽ có vị ngọt thanh, và ngọt ở cổ. Có mùi thơm đặc trưng. Có vị giòn, không có xơ và vị ngọt hậu

Sâm Ngọc Linh giả: Không có độ giòn, hơi dai và có rất nhiều xơ. Vị đắng gắt. Khi ăn xong sẽ cảm thấy nóng, rát cổ chứ không ngọt hậu như Sâm Ngọc Linh thật.

Trên đây là 3 dấu hiệu mà bạn có thể tham khảo để nhận biết sâm một cách nhanh nhất và chính xác. Bạn có thể tìm mua Sâm Ngọc Linh thật uy tín tại Trà Linh88. Nếu bạn có thắc mắc gì về Sản phẩm Sâm Ngọc Linh chính gốc thì liên hệ để được chúng mình tư vấn nhé.

06/11/2023 | 5 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *