SÂM NGỌC LINH CHÍNH GỐC – NHÂN SÂM QUÝ CỦA VIỆT NAM

Sâm Ngọc Linh được xem là dược liệu quý hiếm của Việt Nam. Sản phẩm được bày bàn trên thị trường rất nhiều vì thế thật giả lẫn lộn. Với thị trường quá nhiều sản phầm tràn làn thì bạn thật sự rất khó biết được Sâm Ngọc Linh chính gốc sẽ như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ về Sâm Ngọc Linh qua đó để biết cách dùng cũng như giá của thảo dược quý hiếm này. Cùng đọc bài viết dưới đây.

Đôi nét về Sâm Ngọc Linh chính gốc

Trước khi có sự phát hiện và nghiên cứu từ các nhà khoa học, Sâm Ngọc Linh đã được người Xê Đăng sử dụng như một “cây thuốc giấu” để chữa nhiều loại bệnh theo các phương thức cổ truyển. Ông A Bủa cho biết cây sâm Ngọc Linh chỉ sống ở lưng chừng các ngọn núi trên dãy Ngọc Linh, nơi thường xuyên có mây mù bao phủ.

Sâm Ngọc Linh chính gốc

Bởi người Xê Đăng sống dưới chân núi Ngọc Linh chỉ xem cây sâm như một phương thức giấu. Những lúc đau ốm nặng hay các bệnh thông thường như đau bụng, dân làng thường lấy củ sâm ra ngậm. Sau một thời gian nghiên cứu như hiện nay, các nhà khoa học đã xác định núi Ngọc Linh là quê hương của cây sâm mới, đặc biệt quý hiếm chưa từng xuất hiện tại bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh chính gốc

Sâm Ngọc Linh chính gốc sau khi được nghiên cứu đã phát hiện phần thân rễ chứa 52 hợp chất saponin. Ngoài ra, còn chứa các polyacetilen, axit béo, tinh dầu,…. và các yếu tố vi lượng. Sâm Ngọc Linh cũng đã chứng minh tác dụng chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch chống ô xy hoá, lão hoá, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan

Cách dùng Sâm Ngọc Linh như thế nào?

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có tác dụng rất tốt đối với các chị em phụ nữ ngoài 30 tuổi và người già. Việc sử dụng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có thể giúp chống sự lão hoá của cơ thể, làm đẹp da, bồi bổ sức khoẻ, cải thiện sức khoẻ tốt. Cách thực hiện như sau:

 • Rửa sạch Sâm Ngọc Linh tươi sau đó để sâm ráo nước khô, bắt đầu thái sâm thành từng lát mỏng
 • Cho sâm thái lát vào bình thuỷ tinh và đổ mật ong rừng nguyên chất cho đến khi ngập các bình sâm, đậy nắp kín và tiến hành ngâm 1 – 3 tháng.
 • Sau 1 – 3 tháng, bạn có thể sử dụng mỗi ngày ngậm khoảng 3 – 4 lát sâm cho đến khi tan.

Sâm Ngọc Linh chính gốc

Ngâm rượu Sâm Ngọc Linh

Rượu Sâm Ngọc Linh là cách sử dụng phổ biến của phái mạnh ở độ tuổi trung niên. Sử dụng điều độ mỗi ngày giúp nam giới tăng cường chức năng sinh lý, nâng cao thể trạng cơ thể một cách khoẻ mạnh. Cách làm đơn giản như sau:

 • Bạn dùng 1 lượng Sâm Ngọc Linh vừa đủ khoảng chừng 100 gr rửa sạch, thái lát hoặc để nguyên củ
 • Ngâm khoảng 2 – 3 lít rượu có nồng độ cồn khoảng từ 45 – 70 độ
 • Ngâm trong 3 tháng là bạn có thể dùng điều độ mỗi ngày

Sâm Ngọc Linh chính gốc

Lưu ý: Đối tượng mắc bệnh tim mạch, ung thư. huyết áp, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng.

Sâm Ngọc Linh chính gốc có giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá Sâm Ngọc Linh chính gốc

 • Củ Sâm Ngọc Linh tươi loại 1: 209.000.000VNĐ với trọng lượng 20gr – 300gr
 • Củ Sâm Ngọc Linh tươi loại 2: 123.500.000VNĐ với trọng lượng 20gr – 300gr
 • Củ Sâm Ngọc Linh tươi loại 3: 89.550.000VNĐ với trọng lượng 20gr – 300gr
 • Sâm Ngọc Linh Ngâm rượu 20 năm tuổi: 47.500.000VNĐ
 • Sâm Ngọc Linh Ngâm rượu 18 năm tuổi: 38.000.000VNĐ
 • Sâm Ngọc Linh Ngâm rượu 12 năm tuổi: 14.250.000VNĐ
 • Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rừng loại 500ml: 3.420.000VNĐ

Tuy nhiên giá trị của Sâm Ngọc Linh còn cần phải được xác định dựa vào những yếu tố như:

 • Sâm có nguồn gốc tự nhiên hay thuộc sâm trồng
 • Căn cứ vào độ tuổi của củ sâm, nếu độ tuổi càng cao thì giá trị càng lớn
 • Thông thường giá Sâm Ngọc Linh Quảng Nam sẽ giá cao hơn Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Nên mua Sâm Ngọc Linh chính gốc ở đâu?

Từ “cây thuốc giấu” của đồng bào Xê Đăng, sâm Ngọc Linh bây giờ trở thành quốc bảo, một trong số hiếm hoi sản vật quý hiếm bậc nhất của địa phương miền núi 2 tỉnh Kon Tum, Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Xứ sở Nam Trà My ( Quảng Nam) trở nên quá quen thuộc với Sâm Ngọc Linh trở thành sản phẩm quốc gia.

Vì thế việc tìm mua Sâm Ngọc Linh chính gốc ở đâu là điều mà chúng ta băn khoăn. Trà Linh 88 chính là đơn vị bán cây Sâm Ngọc Linh được nâng tầm về thương hiệu lẫn giá trị khi những cây sâm này sống dưới những tán rừng cổ thụ ở đỉnh núi Ngọc Linh. Bạn có thể lựa chọn mua Sâm Ngọc Linh Trà Linh 88 để đảm bảo chất lượng sức khoẻ khi sử dụng nhé.

25/08/2023 | 17 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *