BẬT MÍ CÁCH DÙNG SÂM NGỌC LINH HIỆU QUẢ NHẤT

Chứa hàm lượng Saponin vào hàng cao nhất thế giới, Sâm Ngọc Linh được biết đến là thảo dược vô cùng quý giá và đắt đỏ. Tuy nhiên cách dùng Sâm Ngọc Linh như thế nào cho đúng, cho chuẩn, giữ được dưỡng chất quan trọng không phải ai cũng hiểu rõ. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Các cách sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả 

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Có thể nói Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là cách sử dụng phổ biến nhất. Trước đó chúng ta có thể ngậm tan dần trong miệng cũng được xem là hiệu qua. Nhưng khi kết hợp ngâm mật ong thì nó có ưu điểm tuyệt vời của cả hai loại dược liệu này.

Có 2 cách thưởng thức sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là ăn trực tiếp hoặc pha với nước để uống. Trong đó, dạng ăn trực tiếp sâm Ngọc Linh ngâm mật ong vì thưởng thức được trọn vẹn vị thơm của sâm và vị ngọt của mật ong.

 CÁCH DÙNG SÂM NGỌC LINH

 

Muốn ngâm sâm Ngọc Linh thì trước tiên chúng ta cần sơ chế rửa sạch. Tiếp đến, đem sâm thái lát thành miếng dày 1 – 1.5mm, phơi cho khô lại một chút rồi xếp vào bình thuỷ tinh sạch. Sau đó từ từ đổ mật ong vào cho đến khi ngập hết sâm.

Thời gian sẽ có hiện tượng nổi bọt trên bề mặt nên người dùng cần chú ý hớt bọt để sâm không bị mốc, chua. Sau khoảng 1 tháng ngâm thì có thể sử dụng với liều lượng khoảng 8 – 12g/ngày.

Rượu sâm Ngọc Linh

Ngoài sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thì chúng ta có thể ngâm rượu. Người dùng rửa sạch 100g sâm Ngọc Linh với nước và rượu rồi ráo nước. Sau đó cho sâm vào bình thuỷ tinh sạch, đổ 2 – 3 lít rượu vào và đậy kín nắp. Ngâm sâm với rượu trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được, liều dùng từ 50 – 100ml/ ngày. Tuy nhiên Sâm Ngọc Linh sẽ ngon hơn khi được ủ từ 1 năm trở lên.

CÁCH DÙNG SÂM NGỌC LINH

Đối tượng nên sử dụng Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược có tính chất lành tính và thích hợp cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng cho trẻ nhỏ. Rượu sâm Ngọc Linh thường được ưa chuộng bởi nam giới, trà sâm Ngọc Linh thường phù hợp với nữ giới, và sâm Ngọc Linh ngâm mật ong có thể sử dụng được cho đa số các đối tượng.

Lưu ý khi sử dụng sâm Ngọc Linh

Khi sử dụng sâm Ngọc Linh, có một số lưu ý cần nhớ để đảm bảo an toàn và tối ưu hóa lợi ích sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

  • Không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vào buổi tối vì có thể gây tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.
  • Vì sâm Ngọc Linh có tính hàn nên không phù hợp dùng cho những người hay bị rối loạn tiêu hoá.
  • Phụ nữ mang thai không nên dùng sâm Ngọc Linh
  • Trẻ nhỏ không nên dùng sâm Ngọc Linh.
  • Người cao huyết áp không nên dùng sâm Ngọc Linh vì có thể ảnh hưởng đến việc ổn định huyết áp.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách sử dụng Sâm Ngọc Linh. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn sử dụng sâm như thế nào cho phù hợp nhất với bản thân.

25/08/2023 | 4 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *