SÂM NGỌC LINH CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Nhân sâm (Panax ginseng) từ lâu đã được xem là một cây dược liệu quý hiếm được sử dụng rất nhiều trong y học. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh vai trò của các hợp chất tách chiết từ nhân sâm có tác dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể cũng như ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Việt Nam là một trong số ít quốc gia nằm trong bản đồ phân bố sâm của thế giới. Cụ thể, một số loài sâm trong họ Araliaceae đã được tìm thấy ở một số khu vực vùng núi cao, có thể kể đến như P. bipinnatifidus Seem. ở Hoàng Liên Sơn, P. pseudoginseng Wall. ở Sa Pa, P. japonicus C.A. Meyer. và sâm Ngọc Linh (P. vietnamensis) ở Kon Tum và Quảng Nam. Trong số đó, sâm Ngọc Linh không chỉ là loài đặc hữu của Việt Nam mà chúng còn chứa rất nhiều hợp chất quan trọng mà các loài sâm khác không có, được chính phủ chú trọng đầu tư và xem là “Bảo vật Quốc gia”.

Sâm Ngọc Linh giá bao nhiêu 1kg?

Vượt xa chất lượng của các loại sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc, sâm Nhật Bản… Chính vì giá trị dinh dưỡng và độ khang hiếm cao, Sâm Ngọc Linh trở thành loại sâm quý hiếm nhất thế giới, giá thành thuộc hàng top trên thị trường sâm Việt Nam và quốc tế. Giá Sâm Ngọc Linh phụ thuộc vào các yếu tố sau đây là chính:

+ Tuổi của củ sâm: Sâm Ngọc Linh có số tuổi càng cao thì càng có giá trị và hàm lượng dưỡng chất cao. Độ tuổi lý tưởng để người dùng mua Sâm Ngọc Linh là từ 5 năm tuổi trở lên. Chính độ tuổi này mới giúp cho Sâm Ngọc Linh đạt được những thành phần dưỡng chất vốn có của nó. 

+ Sâm tự nhiên hay trồng: Sâm mọc tự nhiên được đánh giá cao nhờ vào hàm lượng dưỡng chất và lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng. Và trở thành sâm có giá trị cao nhất. 

+ Địa điểm trồng sâm: Kon Tum và Quảng Nam là hai khu vực được người dân phát hiện ra sâm, và là nơi sở hữu điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp nhất cho sâm phát triển. Nên giá sâm tại hai tỉnh thành này cũng sẽ có giá chênh lệch so với những khu vực khác. 

Hiện nay trên thị trường giá Sâm Ngọc Linh dao động từ vài chục thậm chí đến hàng trăm triệu. Với sâm tươi từ 9 đến 10 tuổi với hàm lượng saponin từ 16%++ sẽ có giá từ 200 triệu đồng/kg, còn với sâm tươi từ 7 đến 8 tuổi, hàm lượng saponin 12% – 14% sẽ có giá từ 150 triệu đồng/kg. Bên cạnh đó, giá sâm còn phụ thuộc vào thời điểm mua sâm. Thông thường, nếu mua Sâm Ngọc Linh vào thời điểm tháng 11, 12 sẽ có giá cao hơn, vì sâm sẽ được thu hoạch vào thời điểm cuối năm, tính dược liệu thời điểm này sẽ cao hơn so với thời gian khác. Do đó, thời điểm mua cũng là yếu tố tác động đến giá sâm. 

Mua sâm ở đâu uy tín, chính gốc?

 Tùy vào nguồn gốc, độ tuổi, cũng như vào đúng mùa hay trái mùa sâm mà giá cả có sự chênh lệch khác nhau. Vì thế, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ càng để chọn được cho mình những củ Sâm Ngọc Linh chất lượng, tránh giả mạo để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình. Vậy làm thế nào để mua được Sâm Ngọc Linh chất lượng, uy tín? Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Trà Linh 88 để nhận tư vấn chi tiết chúng tôi cam kết 100% sâm thật, giá trị thật. Đặc biệt, để khách hàng có thể an tâm khi mua Sâm Ngọc Linh, Trà Linh 88 cung cấp dịch vụ thăm và nhổ sâm tận vườn tại núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, chọn cho mình những củ sâm tốt nhất và chất lượng nhất. 

24/06/2023 | 77 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *