BỨC TRANH HỖN LOẠN VỀ GIÁ SÂM NGỌC LINH TỰ NHIÊN

Sâm Ngọc Linh luôn nổi tiếng với việc là một trong những sản phẩm có giá trị cao tại Việt Nam. Rất ít người có khả năng phân định giữa Sâm Ngọc Linh tự nhiên và Sâm Ngọc Linh giả, do đó gần đây đã xuất hiện tình trạng lợi dụng thông qua việc bán Sâm Ngọc Linh giả, chất lượng kém.

Tại sao lại Sâm Ngọc Linh tự nhiên được gọi là “Thần dược”?

Sâm Ngọc Linh đã được các nhà khoa học Việt Nam phát hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước, tại ngọn núi cùng tên nằm ở lãnh thổ của hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum. Dựa trên những thông tin được công bố bởi các nhà khoa học, Sâm Ngọc Linh được xem là loại sâm có hàm lượng hoạt chất saponin cao nhất trên toàn cầu.

Cụ thể, sâm chứa đến 50 hợp chất, trong đó có 26 hợp chất đã được xác định và 24 saponin pammaran với cấu trúc chưa từng được tìm thấy trong bất kỳ loại sâm nào khác. Ngoài ra, trong Sâm Ngọc Linh còn có 14 axit béo, 16 axit amin và 18 nguyên tố vi lượng, đa phần.

Tác dụng ra sao?

Sâm có tác dụng hỗ trợ phục hồi sức

 khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân độc hại cho tế bào, thúc đẩy tái tạo tế bào mới và duy trì sự tồn tại của tế bào cũ. Sản phẩm này còn có khả năng chống lại và hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh ung thư, làm giảm mức mỡ trong máu, tăng cường chức năng gan và bảo vệ gan, giúp gan giải độc. 

Thêm vào đó, Sâm Ngọc Linh còn được biết đến với khả năng kháng khuẩn đối với vi khuẩn Streptococci, hỗ trợ trong việc chữa trị viêm họng hạt, giảm căng thẳng, chống oxy hóa, thúc đẩy hoạt động của não, giảm triệu chứng suy nhược cơ thể và tinh thần…

Hỗn loạn về mức giá hiện nay của Sâm Ngọc Linh

Các sản phẩm Sâm Ngọc Linh được khai thác từ tự nhiên ở vùng Quảng Nam và Kon Tum là những loại thuốc quý trong y học cổ truyền, có lợi cho sức khỏe. Thành phần của Sâm Ngọc Linh đã được các nhà khoa học đánh giá vượt trội so với nhiều loại sâm khác trên thế giới. Giá cả của Sâm Ngọc Linh thay đổi từ 80 triệu đến 120 triệu đồng cho mỗi kilogram, phụ thuộc vào độ tuổi và nguồn gốc của cây sâm (trồng trong tự nhiên, trồng bán lộ thiên hoặc trồng ngậm thổ).

Giá Sâm Ngọc Linh tự nhiên được xác định chủ yếu bởi độ tuổi của cây sâm, với nguyên tắc cơ bản là cây càng lâu năm thì giá càng cao. Có những loại Sâm Ngọc Linh đã tồn tại hơn 100 năm, có giá trị lên đến vài trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đồng. Trong khi đó, các loại sâm dưới 10 năm tuổi thường có giá khoảng vài chục triệu đồng. 

Vì giá trị của sâm rất lớn, nguồn cung cấp Sâm Ngọc Linh tự nhiên đang dần cạn kiệt do quá trình khai thác quá mức. Không chỉ người dân trong khu vực có sâm mới tìm kiếm loại “thần dược” này, mà còn rất nhiều người do mong muốn lợi nhuận cũng tìm kiếm những củ sâm quý. Điều này dẫn đến tình trạng hiện nay, các thông tin về việc bán Sâm Ngọc Linh từ Quảng Nam và Kon Tum trên thị trường khiến người tiêu dùng trở nên bất an.

Mua Sâm Ngọc Linh ở đâu để đảm bảo về mặt chất lượng lẫn giá cả?

Giá cả của Sâm Ngọc Linh có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc, độ tuổi và thời điểm thu hoạch, bao gồm cả việc thu hoạch trong mùa hay ngoài mùa. Vì vậy, người tiêu dùng cần tỉ mỉ trong việc tìm hiểu để lựa chọn những củ Sâm Ngọc Linh chất lượng và tránh những sản phẩm giả mạo, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Vậy làm thế nào để mua Sâm Ngọc Linh chất lượng và đáng tin cậy? Bạn có thể hoàn toàn liên hệ với Trà Linh 88 để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm của chúng tôi là sâm thật và chất lượng thực sự. Đặc biệt, để đảm bảo sự an tâm cho khách hàng khi mua Sâm Ngọc Linh, Trà Linh 88 cung cấp dịch vụ thăm và thu hoạch sâm trực tiếp từ vườn tại ngọn núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Chúng tôi sẽ lựa chọn những củ sâm tốt nhất và có chất lượng cao nhất cho khách hàng.

 

14/08/2023 | 8 Lượt xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *